Thủ tướng Cameron cảnh báo IS chuẩn bị tấn công nước Anh

Reuters đưa tin, ngày 29/6, Thủ tướng Anh David Cameron cảnh báo rằng tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria và Iraq đang lên kế hoạch tấn công nhằm vào nước Anh cũng như gây ra mối đe dọa hiện hữu đối với Phương Tây.

Thủ tướng Anh David Cameron. (Ảnh: CNN).

Phát biểu trên Đài BBC, ông Cameron nêu rõ: "Có những kẻ tại Iraq và Syria đang âm mưu tiến hành các hành động kinh hoàng tại Anh và những nơi khác, chừng nào IS còn tồn tại ở 2 nước này thì chúng ta còn bị đe dọa."

Còn trong một bài viết trên tờ Daily Telegraph, ông Cameron cũng thể hiện mong muốn chính quyền Anh mạnh tay hơn với các phần tử Hồi giáo cực đoan ở nước này.

Trước đó, các tay súng Hồi giáo đã sát hại tới 30 du khách người Anh trong cuộc tấn công hôm 26/6 tại Tunisia, được các chính trị gia nước Anh mô tả là vụ tấn công tồi tệ nhất nhằm vào công dân nước này kể từ sau vụ đánh bom ga tàu điện ngầm ở London hồi năm 2005.

Hiện tại, mối đe dọa khủng bố quốc tế ở Anh đang được đặt ở mức "nghiêm trọng" - cấp độ cao thứ 2 - tương đương khả năng xảy ra một cuộc tấn công là "rất cao."

Cảnh sát cho biết đã phát động một trong những chiến dịch chống khủng bố quy mô lớn nhất trong vòng một thập niên qua sau vụ thảm sát ở Tunisia./.