Thủ tướng chỉ đạo xử lý 4 trạm bán quyền thu phí

Ngày 2/4, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã ký chỉ thị số 479/TTg-KTN truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về việc sắp xếp lại các trạm thu phí trên các tuyến quốc lộ, trong đó chỉ đạo việc xử lý đối với 4 trạm bán quyền thu phí gồm 3 trạm trên Quốc lộ 1 và 1 trạm trên Quốc lộ 18 theo công văn trình trước đó của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) và Bộ Tài chính.

Theo đó, đối với trạm số 2 (trạm Phù Đổng - Quốc lộ 1) và trạm Bãi Cháy (Quốc lộ 18), Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính đàm phán thống nhất với nhà đầu tư về phương án tài chính, nguồn vốn mua lại và thời điểm dừng thu, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.


 

        Trạm thu phí Hoàng Mai QL1 - ảnh: Internet

 

Đối với trạm Hoàng Mai và trạm Bàn Thạch (Quốc lộ 1), Thủ tướng Chính phủ đồng ý về nguyên tắc chuyển giao hai nhà đầu tư BOT để thu phí hoàn vốn Dự án BOT, giao Bộ GTVT đàm phán, thống nhất với nhà đầu tư việc mua lại, thời gian chuyển giao, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

 

Trước đó, theo kiến nghị của một số địa phương, Bộ GTVT đã tiến hành ủy quyền công tác quản lý, bảo trì một số đoạn tuyến quốc lộ cho các địa phương để nâng cao hiệu quả khai thác và thuận lợi trong công tác tổ chức bảo trì.

 

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT đã xử lý dừng thu và xóa bỏ toàn bộ đối với 19 trạm thu phí. Hiện nay, chỉ còn 33 trạm thu phí dự án BOT và 1 trạm thu phí đường cao tốc TPHCM - Trung Lương được duy trì./.


Theo VOV-M