Thủ tướng Chính phủ chờ 5 tiếng để gặp mặt, chúc mừng U23 Việt Nam

(Baonghean.vn) - ​Chiều 28/1, các tuyển thủ U23 đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt và chúc mừng sau hơn 5 tiếng chờ đợi.
Vào lúc gần 19h00 tối nay (28/1), đội tuyển U23 Việt Nam đã đến trụ sở Chính phủ dưới sự chào đón nồng nhiệt của Thủ tướng.
Thủ tướng bày tỏ: "Tôi đã chờ đợi ở đây hơn 5 tiếng đồng hồ. Chưa bao giờ có sự chờ đợi lâu như thế đối với một Thủ tướng nhưng cũng chưa bao giờ có niềm vui lớn như thế bởi vì cuộc chờ đợi này là hòa với niềm vui của nhân dân cả nước, đặc biệt là nhân dân Thủ đô Hà Nội. Tôi hiểu các em và các bạn rất đói và mệt. Tôi tin rằng với niềm vui này thì đang đói cũng vui. Chúc buổi gặp mặt đầy ý nghĩa, ít có khi Việt Nam vào chung kết giải U23 châu Á".
Theo kế hoạch, sau lễ đón tại Sân bay quốc tế Nội Bài, Đội tuyển U23 sẽ về báo công trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, trước khi vào Trụ sở Chính phủ dự cuộc gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Tuy nhiên, chương trình đã không thể diễn ra như dự kiến vì sự chào đón nồng nhiệt U23 Việt Nam trở về của đông đảo người dân tại thủ đô.
Tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng đã trao Huân chương Lao động Hạng Nhất cho tập thể đội tuyển, các Huân chương Lao động Hạng Ba cho HLV Park Hang-seo, Thủ môn Bùi Tiến Dũng và Tiền vệ Nguyễn Quang Hải, cùng với Bằng Khen của Thủ tướng cho 31 thành viên khác của đội.
Chùm ảnh Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt ĐT U23 Việt Nam và HLV Park Hang-seo:
 
Tuyển thủ Nguyễn Quang Hải vinh dự được tiếp xúc với Thủ tướng.
 
Công Phượng và các đồng đội vinh dự được gặp mặt Thủ tướng sau khi đã vào Lăng báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.
 
Quang cảnh buổi gặp mặt.
 
Thủ tướng trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể đội tuyển.
 
HLV Park Hang-seo bên cạnh Thủ tướng.
 
Niềm vui của Thủ tướng và HLV trưởng ĐTQG Việt Nam.
 
Tiền vệ Nguyễn Quang Hải là cầu thủ thi đấu nổi bật tại VCK U23 châu Á.
 
Khoảnh khắc đầy vinh dự của thủ môn Bùi Tiến Dũng và các đồng đội tại U23 Việt Nam.
 
Chiếc áo đội tuyển có tất cả chữ ký U23 Việt Nam gửi tặng Thủ tướng.
 

Ảnh: Thông tin chính phủ

Tin liên quan

Các tin khác