Thủ tướng gặp mặt một số nhà đầu tư lớn trong nước và quốc tế đầu tư tại Nghệ An

Thành Duy 23/02/2019 13:03

(Baonghean.vn) - Sáng 23/2, tại cuộc gặp mặt một số nhà đầu tư lớn đang đầu tư tại Nghệ An, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh, Nhà nước khuyến khích mọi thành phần kinh tế phát triển mạnh mẽ và kêu gọi các doanh nghiệp tiếp tục đầu tư vào Nghệ An.

Dự cuộc làm việc có đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương. Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tạo mọi điều kiện để nhà đầu tư thành công tại Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Tetsu Funayama - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Mitsubishi Corporation Việt Nam. Ông Tetsu Funayama cho biết, dự án lắp ráp xe ô tô tại Nghệ An đã được tập đoàn này nghiên cứu từ cách đây 2 năm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp ông Tetsu Funayama - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Mitsubishi Corporation Việt Nam. Ảnh: Thành Cường

Tại Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi, Nghệ An và Mitsubishi sẽ ký biên bản ghi nhớ với nội dung bao gồm cả lắp ráp ô tô; ngoài ra còn có các lĩnh vực đô thị hóa, y tế mà Nghệ An có tiềm năng cao. Ông Tetsu Funayama hy vọng hai bên phối hợp tốt để nghiên cứu khả thi trên các lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực ô tô.

Bên cạnh đó, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Mitsubishi Corporation Việt Nam cũng cho biết, tập đoàn này sẽ nghiên cứu để thúc đẩy các dự án đầu tư tại Việt Nam, đặc biệt là Nghệ An trên các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, bán lẻ, y tế, công nghệ thông tin.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá Mitsubishi là tập đoàn lớn, đa ngành, đa lĩnh vực và khuyến khích doanh nghiệp này tiếp tục đầu tư vào Việt Nam, nhất là tại Nghệ An.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp ông Tetsu Funayama - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Mitsubishi Corporation Việt Nam. Ảnh: Thành Cường

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Công ty Mitsubishi Corporation Việt Nam ký biên bản ghi nhớ về hợp tác với Nghệ An, đặc biệt là lĩnh vực ô tô. Nhấn mạnh đây là lĩnh vực công nghệ cao, có giá trị gia tăng lớn, Thủ tướng đề nghị ông Tetsu Funayama trao đổi với lãnh đạo tập đoàn sớm hiện thực hóa dự án tại Nghệ An.

Ngoài ra, Thủ tướng Chính phủ hoan nghênh Mitsubishi đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác và khẳng định Chính phủ tạo mọi điều kiện để Mitsubishi thành công tại Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ tiếp ông Huỳnh Quang Hải - Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT VSIP Group, đồng Chủ tịch VSIP miền Bắc, VSIP Miền Trung. Ảnh: Thành Cường

Tiếp đó, Thủ tướng Chính phủ tiếp ông Huỳnh Quang Hải - Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT VSIP Group, đồng Chủ tịch VSIP miền Bắc, VSIP Miền Trung.

Ông Huỳnh Quang Hải đã báo cáo với Thủ tướng Chính phủ tiến độ thực hiện Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An, trong đó đến tháng 12/2019, KCN sẽ lấp đầy 70% và hiện đã có 21 nhà đầu tư đa quốc gia, đặc biệt là các nhà đầu tư Nhật Bản và Hàn Quốc, Singapore, Malaysia. VSIP cũng đang tiến hành các thủ tục để đầu tư mở rộng tại Nghệ An.

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương, tỉnh dự cuộc gặp mặt. Ảnh: Thành Cường

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc biểu dương VSIP và tỉnh Nghệ An đã có những cố gắng rất lớn trong công tác giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng và thu hút đầu tư với kết quả rất cụ thể.

Thủ tướng cũng lưu ý, VSIP chú ý đến nâng cao chất lượng thu hút dự án đầu tư để nâng cao giá trị gia tăng. Vì vậy, công ty tiếp tục chú trọng thu hút các tập đoàn lớn như của Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, đồng thời hoàn thiện thủ tục và đẩy mạnh thực hiện các hạng mục của dự án tại VSIP Nghệ An.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã tiếp ông David Nardone - Phó Chủ tịch Tập đoàn WHA (Thái Lan) hiện đang đầu tư Khu Công nghiệp WHA Hemaraj tại Nghệ An.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã tiếp ông David Nardone - Phó Chủ tịch Tập đoàn WHA (Thái Lan). Ảnh: Thành Cường

Ông David Nardone cho biết, WHA là nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực hạ tầng khu công nghiệp tại Thái Lan và đang đưa các doanh nghiệp Thái Lan vào đầu tư tại Nghệ An; đồng thời đề xuất một số nội dung với Thủ tướng.

Nhấn mạnh Thái Lan là nhà đầu tư lớn tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ, điều đó nói lên môi trường đầu tư thông thoáng của Việt Nam; đồng thời khẳng định Chính phủ sẽ tạo mọi điều kiện, môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, thông thoáng trên cơ sở pháp luật của Việt Nam, để doanh nghiệp yên tâm đầu tư.

Khuyến khích các tập đoàn kinh tế tư nhân đầu tư vào Nghệ An

Tiếp đó, Thủ tướng Chính phủ tiếp đoàn lãnh đạo các doanh nghiệp lớn Việt Nam đang đầu tư, kinh doanh tại Nghệ An gồm: Tập đoàn BRG, Tập đoàn Masan, Tập đoàn Hoa Sen, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank), Tập đoàn FLC và Công ty cổ phần Thiên Minh Đức.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt lãnh đạo các tập đoàn kinh tế, ngân hàng trong nước đang đầu tư, kinh doanh tại Nghệ An. Ảnh: Thành Cường

Nói chuyện với các nhà đầu tư, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, bên cạnh các nhà đầu tư nước ngoài, thì các nhà đầu tư trong nước rất quan trọng; đồng thời đánh giá sự cố gắng của các doanh nghiệp trong nước phấn đấu đầu tư, phát triển, đặc biệt tại Nghệ An.

Các nhà đầu tư trong nước đã bỏ công sức, trí tuệ, nghị lực, đặc biệt là tiếp thu khoa học công nghệ lớn, mới của thế giới và Việt Nam trong quản lý, điều hành, đầu tư.

Thủ tướng biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng và đóng góp của các tập đoàn lớn trong những năm qua ở Việt Nam cũng như góp phần thúc đẩy sự phát triển của Nghệ An.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đã báo cáo một số nét chính về các dự án đầu tư của các tập đoàn kinh tế lớn trong nước tại Nghệ An. Ảnh: Thành Cường

Thủ tướng đánh giá, các doanh nghiệp tư nhân đang đóng góp ngày càng quan trọng vào sự phát triển của đất nước, đồng thời nhấn mạnh, Nhà nước khuyến khích mọi thành phần kinh tế phát triển mạnh mẽ, nhất là Nghệ An - vùng đất địa linh nhân kiệt, quê hương của Bác Hồ. Đảng và Nhà nước luôn bảo vệ quyền tài sản, quyền công dân của tất cả doanh nghiệp, doanh nhân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng biểu dương lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã tích cực thực hiện các giải pháp thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đồng chí lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo các doanh nghiệp, ngân hàng trong nước đang đầu tư tại Nghệ An. Ảnh: Thành Cường

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đã báo cáo một số nét chính về các dự án đầu tư của các tập đoàn kinh tế lớn trong nước tại Nghệ An dự cuộc gặp mặt; đồng thời mong các bộ, ngành tiếp tục tạo điều kiện về các thủ tục để các dự án đầu tư tại tỉnh sớm hoàn thành.

Thủ tướng gặp mặt một số nhà đầu tư lớn trong nước và quốc tế đầu tư tại Nghệ An
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO