Thủ tướng Nga dương tính với virus SARS-CoV-2

Theo Duy Trinh (www.vietnamplus.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Thủ tướng Mishustin đã kêu gọi người dân giữ thái độ hết sức nghiêm túc trước sự lây lan của đại dịch Covid-19 và cơ hội trở lại với cuộc sống bình thường sẽ phụ thuộc vào cách hành xử của mỗi người.
Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin. Ảnh: Getty ảnh 1
Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin. Ảnh: Getty

Ngày 30/4, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin cho biết, ông đã dương tính với virus SARS-CoV-2 và Tổng thống Vladimir Putin đã chấp thuận đề nghị về việc chỉ định Phó Thủ tướng thứ nhất Andrei Belousov giữ chức quyền Thủ tướng Nga trong thời gian ông chữa bệnh.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, thông tin trên được Thủ tướng Mishustin đưa ra trong cuộc họp trực tuyến với Tổng thống Putin. Thủ tướng Mishustin cho hay, ông đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 và sẽ phải tuân thủ chế độ cách ly và chỉ dẫn của bác sỹ.

Tuy nhiên, ông vẫn sẽ giữ liên lạc thường xuyên với nội các Nga qua điện thoại và video, trong khi chính phủ sẽ tiếp tục làm việc như bình thường.

Ngay trong ngày 30/4, Tổng thống Putin đã ký sắc lệnh về việc chỉ định Phó Thủ tướng thứ nhất Belousov đảm nhiệm cương vị quyền Thủ tướng Nga.

Phát biểu trên truyền hình Nga, Thủ tướng Mishustin đã kêu gọi người dân giữ thái độ hết sức nghiêm túc trước sự lây lan của đại dịch Covid-19. Theo ông Mishustin, cơ hội trở lại với cuộc sống bình thường sẽ phụ thuộc vào cách hành xử của mỗi người dân. Trước mắt là trong dịp lễ ngày Quốc tế Lao động (1/5), người dân nên ở nhà và tuân thủ tất cả các biện pháp hạn chế cần thiết.

Trong một diễn biến liên quan, Thị trưởng Moskva, ông Sergei Sobyanin tuyên bố thành phố này đã bước qua giai đoạn đỉnh dịch Covid-19, song người dân không được chủ quan.

Theo ông Sobyanin, không phải mọi người dân Moskva đều hiểu rõ về sự cần thiết của công tác giám sát chế độ tự cách ly cũng như các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt.

Ông Sobyanin cảnh báo Moskva "mới chỉ đi được 1/4 chặng đường" trên hành trình đẩy lùi dịch bệnh.

Theo số liệu thống kê mới nhất, thủ đô Moskva đã có hơn 53.700 người nhiễm Covid-19, chiếm hơn một nửa số ca mắc bệnh ở Nga. Trong số này, có 611 bệnh nhân tử vong, 5.135 người đã khỏi bệnh./.

tin mới

Phương Tây còn 'át chủ bài' nào để giúp Ukraine phản công?

Phương Tây còn 'át chủ bài' nào để giúp Ukraine phản công?

(Baonghean.vn) - “Những chiếc xe tăng Abrams của Mỹ đã có mặt ở Ukraine và đang chuẩn bị tăng cường sức mạnh cho các lữ đoàn của chúng tôi”, Tổng thống Zelensky chia sẻ. Đây là chiếc xe tăng cuối cùng của phương Tây chưa ra mặt trận. “Món quà” của Mỹ dành cho Kiev liệu có xoay chuyển tình thế?

Tổng thống Biden tuyên bố 'không bỏ rơi' Ukraine

Tổng thống Biden tuyên bố 'không bỏ rơi' Ukraine

(Baonghean.vn)- Tổng thống Joe Biden ngày 1/10 tuyên bố Mỹ sẽ không bỏ rơi Ukraine, bất chấp việc viện trợ bị cắt khỏi dự luật chi tiêu nhằm tránh việc chính phủ đóng cửa, đồng thời kêu gọi đảng Cộng hòa "dừng trò chơi" về tài trợ.

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Asharq Al-Awsat cho rằng, cuộc phản công của Ukraine không bao giờ đạt được mục tiêu và trở thành một thất bại hoàn toàn với Kiev và đồng minh. Tổng thống Zelensky tiếp tục phụ thuộc vào sự hỗ trợ của phương Tây, nhưng họ đã mệt mỏi với những yêu cầu vô tận của ông.

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.