Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Cuba

Chiều 7/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đại sứ Cuba Fredesman Turro Gonzalez tới chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Cu Ba Fredesman Turro Gonzalez.
Ảnh VGP/Nhật Bắc

Đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ Fredesman Turro Gonzalez trong thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt Việt Nam - Cuba, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Việt Nam và Cuba là hai nước có quan hệ hữu nghị truyền thống, mối quan hệ này được các thế hệ lãnh đạo cấp cao hai nước dày công vun đắp. Những năm qua, quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực giữa Việt Nam và Cuba đạt được những kết quả tích cực, mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của cả hai nước.

Trên cơ sở quan hệ chính trị, ngoại giao hết sức tốt đẹp; trên tinh thần đồng chí, anh em, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị, hai bên tăng cường hơn nữa hoạt động hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư; mong muốn Cuba ủng hộ các doanh nghiệp của Việt Nam sang tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư vào Cuba, nhất là hợp tác về viễn thông, nông nghiệp, xây dựng cơ sở hạ tầng,...

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng mong muốn hai bên phối hợp lập trường, ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Đại sứ Fredesman Turro Gonzalez cho rằng, những kết quả đạt được trong quan hệ hợp tác nhiều mặt Việt Nam - Cuba là hết sức tốt đẹp, tuy nhiên, tiềm năng, lợi thế hợp tác giữa hai nước còn rất lớn. Cuba mong muốn thúc đẩy sâu rộng hơn nữa quan hệ hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực, đặc biệt là các lĩnh vực mà Việt Nam có thế mạnh và Cuba có nhu cầu. Đại sứ Fredesman Turro Gonzalez mong muốn Việt Nam tiếp tục chia sẻ những kinh nghiệm hay, mô hình tốt với Cuba trong quản lý, xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Đại sứ Fredesman Turro Gonzalez khẳng định, dù trên bất kỳ cương vị công tác nào, Đại sứ cũng sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực vào vun đắp cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp Việt Nam – Cuba.


Theo Chinhphu.vn - L.T