Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Phó Thủ tướng Vương quốc Bỉ

Chiều 20/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Phó Thủ tướng Vương quốc Bỉ Johan Vande Lanotte đang có chuyến thăm, làm việc tại nước ta.
 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Phó Thủ tướng Bỉ Johan Vande Lanotte đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam. Ảnh: TTXVN
 
Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh, đánh giá cao chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam của Phó Thủ tướng Vương quốc Bỉ Johan Vande Lanotte; cho rằng chuyến thăm sẽ góp phần quan trọng tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước. 
 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, năm nay Việt Nam và Bỉ kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, đây là dấu mốc quan trọng trong quan hệ giữa hai nước. Việt Nam mong muốn cùng với Bỉ đẩy mạnh quan hệ chính trị, ngoại giao làm nền tảng để tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, ODA cũng như ủng hộ và giúp đỡ lẫn nhau trên các diễn đàn quốc tế. 
 
Bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam, Phó Thủ tướng Johan Vande Lanotte nhấn mạnh, Bỉ mong muốn thắt chặt quan hệ hữu nghị và đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam, nhất là trong thương mại và đầu tư. Các nhà đầu tư Bỉ mong muốn mở rộng đầu tư vào Việt Nam , nhất là tại khu công nghiệp Đình Vũ, Hải Phòng. 
 
Bỉ cũng sẵn sàng là cầu nối để Việt Nam tăng cường xuất khẩu sang Châu Âu, sẵn sàng thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ cao, vũ trụ, vệ tinh cũng như ODA.
 
Phó Thủ tướng Johan Vande Lanotte khẳng định, Bỉ đang nỗ lực thúc đẩy Liên minh Châu Âu sớm kết thúc đàm phán và đi đến ký kết Hiệp định thương mại tự do với Việt Nam, điều này sẽ mang lại cơ hội phát triển cho cả hai nước, nhất là trong lĩnh vực kho vận Logistic vốn là thế mạnh của Bỉ và Bỉ cũng sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực này...
 
Theo tintuc