Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đang trả lời chất vấn

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đang trực tiếp trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thông báo, vào đầu phiên chất vấn Thủ tướng đã có 47 đại biểu đã đăng ký nêu câu hỏi. 

Là người chất vấn đầu tiên, ông Tô Văn Tám nêu sự chênh lệch giàu nghèo, phân hoá xã hội ngày càng lớn. "Quan điểm của Thủ tướng và các giải pháp khắc phục", ông Tám nói.

Vị đại biểu này cũng nêu vai trò rất lớn của kinh tế tư nhân và đề nghị Thủ tướng cho biết những giải pháp để phát triển thành phần kinh tế này.

Đại biểu Nguyễn Lâm Thành đề nghị Thủ tướng đánh giá chất lượng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam; và đánh giá về các dự án BOT.

Đại biểu Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam, gửi tới Thủ tướng  hai câu hỏi, về thông điệp "Chính phủ kiến tạo có khác gì so với Chính phủ truyền thống", và việc Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) không có Mỹ.

Đại biểu Nguyễn Sỹ Cương - Phó chủ nhiệm Uỷ ban đối ngoại, chất vấn về xây dựng đô thị thông minh. "Thủ tướng mong muốn gì ở đô thị thông minh và chính sách hỗ trợ của Chính phủ? Đánh giá về mức độ độc lập tự chủ của nền kinh tế Việt Nam?", ông Cương chất vấn.

Theo VNE