Thưa cha Đặng Hữu Nam, chúng con đã quá mệt mỏi rồi!

(Baonghean.vn)- Từ khi Đức Chúa về với xứ sở An Hòa đến nay, đã có 11 vị linh mục theo sự phân công của Địa phận đến Phú Yên quản xứ nhưng không một linh mục nào làm như cha Nam cả.

 » Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đề nghị xử lý hành vi vi phạm của linh mục Đặng Hữu Nam

 » Hàng nghìn phụ nữ Quỳnh Lưu lên tiếng phản đối linh mục Đặng Hữu Nam
 

Báo Nghệ An đăng tải bức tâm thư của một độc giả từ xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu về những việc làm vi phạm của linh mục Đặng Hữu Nam.

Đặng Hữu Nam
Hình ảnh linh mục Đặng Hữu Nam mặc áo dài thâm, lúc cầm loa, lúc cầm micro liên tục kêu đả đảo chế độ, bất hợp tác với chính quyền khiến nhiều giáo dân mệt mỏi, bất an. Ảnh cắt từ clip.

"...Thưa cha Nam chúng con đã quá mệt mỏi rồi. Chúng con theo đạo, đi lễ nhà thờ từ bao đời nay, nếu như chúng con nhớ không nhầm từ khi đạo công giáo về với xứ sở An Hòa, Quỳnh Lưu cho đến nay thì cũng ngót 11 vị linh mục theo sự phân công của Địa phận đến Phú Yên quản xứ. Nhưng thưa cha, chúng con không thấy một linh mục nào làm giống cha cả.

Các cha tiền nhiệm lo giảng đạo, nêu gương tốt của Thiên Chúa; dạy cho chúng con đức làm người, bổn phận làm con Thiên Chúa. Nhưng từ ngày cha về Phú Yên cho đến nay chúng con không một ngày được yên ổn, thử hỏi cha mang gì đến cho chúng con, nước trời mà “cha trị đến” như thế này ư?.

Chúng con tin bề trên các Ngài sáng suốt, vì càng để cha ở lại thì nước chúa mau sụp đổ. Chúng con nghĩ, hiếm khi thấy một vị linh mục mặc áo dài thâm, tay cầm micro, lúc lại cầm loa luôn kêu gào đả đảo chế độ, bất hợp tác với chính quyền, thử hỏi trong thánh lễ cha làm như vậy thì khi cha cầm chén thánh có xứng đáng không?.

Vì phận con chiên chúng con không dám phản đối trực diện. Nhưng thưa cha, mức chịu đựng của chúng con hết rồi, như vậy là quá lắm rồi. Quan hệ anh em bạn bè, họ hàng thân tộc cũng mất đi vì cha, sự ghẻ lạnh của anh em những người không đồng đạo cũng vì cha. Một số anh em chúng con sẽ bị vào vòng lao lý cũng vì cha...

Nhất là từ cái ngày 30/4 năm nay, khi cha làm thánh lễ, nói về ngày 30/4 không đúng sự thật thì tình cảnh của chúng con càng trở nên khốn quẫn; trái tim chúng con, tâm hồn chúng con lúc nào cũng hoang mang, bất an, lo lắng...

Thiên Chúa soi sáng, dẫn đường cho chúng con trí thông minh, sức khỏe để làm ăn để nhân danh Ngài làm việc phúc đức chứ không phải như cha gieo rắc ác quỷ, gieo rắc tội. Chúng con sẽ hợp lời cầu nguyện để Thiên Chúa ban phúc lành gột rửa linh hồn tội lỗi của cha, để nhân loại, đặc biệt là cộng đồng người công giáo không bao giờ có một vị linh mục như cha.

Xin chúa thương ban cho kẻ tội lỗi mau trở về với Chúa. A men !."

Người con An Hòa

Tin mới

Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Xuân Hoàng

Nghệ An sẽ triển khai thí điểm xã nông thôn mới thông minh

(Baonghean.vn) - Chương trình xây dựng nông thôn mới là "không có điểm dừng”, do vậy, sau khi về đích nông thôn mới là nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nấc thang mới là nông thôn mới thông minh. Tới đây, Nghệ An sẽ triển khai mô hình điểm về xã nông thôn mới thông minh.
Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.
Trọng tài

Chú trọng công tác trọng tài tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Công tác trọng tài ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An luôn được Ban Tổ chức giải đặt lên hàng đầu, trong đó, tiêu chí công tâm, trung thực, minh bạch là điều mà tổ trọng tài luôn phải tuân thủ để lựa chọn được đội chiến thắng xứng đáng.
Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

(Baonghean.vn) - Vào lúc 15 giờ ngày 8/6, tại Trung tâm Báo chí Báo Nghệ An diễn ra họp báo, bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25. Tại đây các cầu thủ nhí và người hâm mộ còn được giao lưu với cựu tuyển thủ quốc gia Lê Công Vinh và các cầu thủ trẻ của CLB Sông Lam Nghệ An.
Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

(Baonghean.vn) - Sáng 8/6, sau 2,5 ngày làm việc hết sức khẩn trương, sôi nổi, tập trung, trí tuệ và trách nhiệm cao, Quốc hội đã hoàn thành tốt đẹp phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5, dưới sự chủ trì, điều hành của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.