Thức cho thành phố bình yên

(Baonghean.vn)- Đêm giao thừa 2015, những chiến sĩ công an thành phố Vinh thức trắng làm nhiệm vụ, tất cả vì một thành phố bình yên.

Đêm giao thừa ở thành phố Vinh, những tuyến đường trung tâm, những điểm vui chơi như Quảng trường Hồ Chí Minh, Công viên trung tâm đều chật cứng người và xe. Thời tiết dù lạnh, nhưng mọi người cùng nhau đổ ra đường, chào đón một năm mới với những niềm vui hạnh phúc và mong chờ về một năm mới tốt đẹp.

Lực lượng công an thành phố Vinh tuần tra, kiểm soát trong đêm 31/12/2014.

Với nhiệm vụ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân trong dịp Tết Dương lịch 2015, trong đêm giao thừa, 100% quân số của các đội CSGT, cảnh sát an ninh trật tự, cảnh sát hình sự công an thành phố Vinh và tổ công tác đặc biệt  Công an tỉnh đều có mặt tại các điểm nóng, tuần tra, kiểm soát trên tất cả các tuyến đường của thành phố.

Thượng úy Lê Đăng Khoa, Đội CSGT thành phố Vinh cho biết, suốt đêm 31/12, tất cả các cán bộ, chiến sĩ của đội đều thức trắng, làm nhiệm vụ. Không những thế, vào các ngày nghỉ Tết dương lịch, các đội công tác cũng sẽ thường xuyên có mặt trên các tuyến đường của thành phố Vinh để làm nhiệm vụ.

Tại các giao lộ trung tâm, các địa điểm vui chơi, giải trí trong đêm giao thừa, lực lượng cảnh sát luôn có mặt để làm nhiệm vụ.

Vừa cố gắng bế cô con gái cẩn thận đi bộ qua đường để sang Quảng trường Hồ Chí Minh xem chương trình văn nghệ, anh Vũ Hải Bằng, ở phường Trung Đô, thành phố Vinh rất phấn khởi khi được các chiến sĩ cảnh sát giúp đỡ gia đình anh qua đường, hướng dẫn cổng vào thuận tiện. “Sự có mặt của các chiến sĩ cảnh sát ở các giao lộ cũng như các điểm vui chơi trong đêm giao thừa khiến người dân rất an tâm. Thời điểm giáp Tết nguyên đán, các loại tội phạm diễn biến phức tạp, sự có mặt của các lực lượng chức năng chắc chắn sẽ giúp cho người dân có được một mùa xuân an lành, hạnh phúc”, anh Bằng tâm sự.

Tại trụ sở công an thành phố Vinh, các cán bộ của đội CSGT làm việc không ngưng nghỉ, xử lí vi phạm của người tham gia giao thông. Trong số những người vi phạm, có rất nhiều thanh, thiếu niên với các hành vi như không đội mũ bảo hiểm, chở quá người quy định, lạng lách, đánh võng, vi phạm nồng độ cồn.

Cảnh sát kiểm tra xe vi phạm tại trụ sở Công an thành phố Vinh

Theo thống kê, đến 22h30 đêm 31/12/2014, Đội cảnh sát giao thông thành phố đã xử lí 25 trường hợp vi phạm an toàn giao thông, trong đó có 3 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Đáng chú ý, có nhiều trường hợp thanh niên vi phạm an toàn giao thông đã không hợp tác với lực lượng chức năng hoặc tìm cách gọi điện thoại cho người thân nhờ can thiệp.

Rất nhiều thanh niên vi phạm giao thông trong đêm giao thừa.

Thiếu tá Vũ Minh Phương, Đội phó Đội CSGT thành phố Vinh cho biết, tất cả các trường hợp vi phạm đều bị xử lí nghiêm và không có “vùng cấm” náo cá biệt. Qua công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng CSGT thành phố Vinh ghi nhận rất nhiêu trường hợp thanh thiếu niên chưa đủ tuổi điều khiển xe máy nhưng vẫn đi xe, lạng lách trên đường, nhiều trường hợp không đội mũ bảo hiểm vì nghĩ rằng ngày Tết không cần đội mũ. “Chúng tôi cảnh báo và mong muốn các bậc phụ huynh tăng cường kiểm soát con em mình, phải nhắc nhở con em không được vi phạm pháp luật, tuyệt đối không để những người chưa đủ tuổi điều khiển xe máy trái quy định. Trong thời gian tới, chúng tôi tiếp tục ra quân để đảm bảo an toàn cho người dân vui xuân đón tết”, thiếu tá Phương khẳng định.

Lực lượng cảnh sát giao thông TP vinh miệt mài làm nhiệm vụ.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Nghệ An, càng về khuya, tại Quảng trường Hồ Chí Minh và các điểm vui chơi khác của thành phố như Công viên trung tâm, các trục đường chính dần vãn người, nhưng những chiến sĩ cảnh sát vẫn miệt mài với công việc, thức cho thành phố bình yên.

Nhóm Phóng viên