Thực hiện Chỉ thị 03 phải đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa

(Baonghean.vn) - Sáng 04/12, đồng chí Trần Công Dương – Ủy viên BTV, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy dẫn đầu đoàn công tác đi kiểm tra kết quả thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và Nghị quyết 04 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về công tác xây dựng Đảng hiện nay” tại một số tổ chức cơ sở Đảng thuộc Đảng bộ huyện Đô Lương. 
 
Cùng tham gia đoàn công tác có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân Vận Tỉnh ủy, Ban Tổ chức. 
 
Đồng chí Trần Công Dương và đoàn công tác đã đến kiểm tra việc triển khai thực hiện tại Đảng ủy xã Tân Sơn. Tại đây, ngay sau khi triển khai học tập chuyên đề năm 2014 “nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân nói đi đôi với làm”, đảng ủy đã chỉ đạo các ngành, các chi bộ tổ chức hướng dẫn cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên làm bản đăng ký làm theo tấm gương của Bác với các việc làm cụ thể thiết thực. Với 195/273 đồng chí đảng viên đăng ký làm theo, nhiều tổ chức Hội đã dán bản đăng ký vào bảng tin để theo dõi giám sát việc thực hiện làm theo. Cán bộ, đảng viên công chức đã đăng ký nhiều nội dung, thực hiện nghiêm túc chỉ thị 17 của Tỉnh ủy. Nhiều đồng chí đã tiết kiệm chi tiêu cá nhân để tặng các gia đình chính sách, tặng quà cho học sinh nghèo học giỏi… Tuy nhiên vẫn còn tình trạng một số đảng viên, công chức vi phạm đạo đức nghề nghiệp, nói không đi đôi với làm, nhiều đảng viên đăng ký nhưng thiếu việc làm cụ thể, còn mang tính hình thức.
 
Tại chi cục thuế  Đô Lương, đoàn công tác cũng đã thẩm định hồ sơ đăng ký làm theo của cán bộ, đảng viên công nhân viên và nhận thấy tại đây đa số các bản đăng ký đều vận dụng sáng tạo nội dung học tập và làm theo sát với chức trách nhiệm vụ được giao với nhiều cách làm hay, phong phú thiết thực như: chuyển biến nâng cao tinh thần trách nhiệm, cải tiến lề lối làm việc, sâu sát cơ sở, khắc phục tính hành chính hóa. Cũng trong năm qua chi cục đã xây dựng mô hình “Dân vận khéo” tại đội thuế liên xã, thị trấn và đội nghiệp vụ tuyên truyền của Chi cục, đến nay 100 doanh nghiệp thực hiện kê khai thuế qua mạng Internet và trên 50% doang nghiệp thực hiện nộp thuế qua mạng điện tử. Đến ngày 31/11 đạt 99.883 triệu đồng, bằng 135,7% dự toán pháp lệnh. 
Đồng chí Trần Công Dương làm việc tại Chi cục Thuế huyện Đô Lương
 
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Công Dương biểu dương những việc làm sáng tạo trong việc thực hiện làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại chi cục Thuế và đảng bộ xã Tân Sơn. Đồng chí cũng lưu ý, việc thực hiện Chỉ thị 03 không còn là cuộc vận động mà nó trở thành nội dung sinh hoạt chính trị thường xuyên. Để việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh có hiệu quả thiết thực, Cấp ủy Đảng bộ chi cục thuế Đô Lương và đảng ủy xã Tân Sơn cần gắn việc học tập vào nhiệm vụ chính trị được giao bằng những việc làm cụ thể. Việc đăng ký học tập phải cụ thể, gắn với công việc được giao của từng cán bộ đảng viên trong thực thi công việc. Việc thực hiện phải có chiều sâu và có sức lan tỏa mang lại ý nghĩa thiết thực.
 
Thanh Nga