Thực hư việc tước vương miện Hoa hậu Đại dương Ngân Anh

Thanh tra Bộ VHTT&DL vừa có quyết định thanh tra và xử phạt Công ty TNHH Võ Việt Chung International  - Đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu đại dương 2017 4 triệu đồng. 

Theo thanh tra Bộ VHTT&DL, mức phạt này theo khung quy định của pháp luật hiện hành, không khác được. "Còn việc tước hay không tước vương miện của Hoa hậu Ngân Anh, theo luật thì Bộ không có quyền, tuy nhiên phía thanh tra Bộ cũng đã nói chuyện và khuyên đơn vị tổ chức", ông Phạm Cao Thái, phó chánh thanh tra bộ VHTT&DL cho biết.

Lê Âu Ngân Anh đăng quang Hoa hậu đại dương
Lê Âu Ngân Anh đăng quang Hoa hậu đại dương

Trước đó, ngay sau khi được xướng tên ở danh hiệu cao nhất cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017, Lê Âu Ngân Anh đã vấp phải làn sóng dữ dội từ dư luận vì bị cho là nhan sắc chưa xứng tầm hoa hậu. Người đẹp sau đó đã thừa nhận rằng đã từng phẫu thuật nâng mũi nhưng trước khi cuộc thi diễn ra cô đã đi tháo sụn ở mũi. 

Bộ VHTT&DL sau đó đã yêu cầu thanh tra lại quá trình diễn ra cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2107. Ngày 13/11, Thanh tra Bộ VHTTDL đã gửi báo cáo đến Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện về kết quả thanh tra cũng như kiến nghị hướng xử lý sai phạm của BTC Hoa hậu Đại dương, khi cho thí sinh Lê Âu Ngân Anh. Ông Võ Việt Chung, Giám đốc Công ty TNHH Võ Việt Chung International cũng đã ký vào biên bản vi phạm hành chính lập ngày 8/11/2017 thừa nhận có hành vi vi phạm hành chính: "Đưa thí sinh thi người đẹp, người mẫu không đủ các điều kiện theo quy định", đối chiếu hành vi này theo quy định tại điểm b, khoản 1, Điều 14 Nghị định 158/2013/NĐ-CP, mức phạt từ 2 - 6 triệu đồng.

Chia sẻ với báo giới sau kết luận thanh tra, Ngân Anh cho biết cô rất lấy làm tiếc nếu bị thu hồi vương miện."Tôi suy nghĩ đơn giản việc rút ra mũi sẽ trở về trạng thái tự nhiên. Tôi không nói mình xứng đáng hay không nhưng tôi tham gia cuộc thi với tinh thần quyết tâm và đầu tư, có kỹ năng và muốn có sự công bằng. Ban giám khảo có lý do lựa chọn tôi đăng quang", Ngân Anh chia sẻ. 

Theo VNN

tin mới

Người đẹp Nicaragua đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2023

Người đẹp Nicaragua đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2023

Vượt qua 83 thí sinh quốc tế, Sheynnis Palacios (Nicaragua) đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2023. Chiến thắng này không gây bất ngờ bởi trước thềm chung kết, các chuyên trang sắc đẹp uy tín đều dự đoán cô sẽ trở thành chủ nhân mới của vương miện.