Thực phẩm đắt khách, thời trang đìu hiu sau Tết

(Baonghean.vn) - Trong khi chợ dân sinh đã họp trở lại từ mồng 2 Tết, thì các cửa hàng, ki ốt kinh doanh quần áo, giày dép, đồ gia dụng... đến ngày mồng 8 mới mở cửa, thậm chí có nhiều cửa hàng kinh doanh mặt hàng hoa cây cảnh, đồ gỗ mỹ nghệ phải sau Rằm tháng Giêng mới quay lại hoạt động.
Tiểu thương các chợ chọn ngày mồng 8 tháng Giêng mở hàng đầu năm. Ảnh: Thanh Phúc

Tiểu thương các chợ thường mở hàng sớm sau Tết. Ảnh: Thanh Phúc

Bắt đầu từ chiều mồng 1 Tết, trước cổng một số chợ, nhiều tiểu thương đã bày bán các mặt hàng như rau xanh, thịt, cá tươi sống...  phục vụ nhu cầu người dân. Đến ngày mồng 6, hầu hết các chợ đã họp trở lại, các hộ kinh doanh đã mở cửa bán hàng.

Sau Tết, nhu cầu các loại thực phẩm tươi sống tăng, do đó, giá cả các mặt hàng như rau, thịt, cá, tôm, cua... tăng cao, song vẫn rất đông người mua.

Chị Yến Thiện, chủ một sạp kinh doanh rau, củ quả ở chợ Hưng Dũng cho biết: "Sau Tết, rau các loại tăng giá, sức mua cũng tăng. Có ngày, chị bán được cả mấy chục cân bí Kỳ Sơn, khoai sọ, rau cải ngồng".

Bên cạnh đó, nhu cầu về hoa, quả tươi cúng ngày hạ nêu, Rằm tháng Giêng sắp tới và lễ đền chùa đầu năm tăng nên mặt hàng này bán khá chạy, giá cả tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba so với ngày thường.

Mặt hàng hoa quả tươi đắt khách sau Tết. Ảnh: Thanh Phúc
Mặt hàng hoa quả tươi đắt khách sau Tết. Ảnh: Thanh Phúc

Trong khi đó, nhiều cửa hàng tạp hóa đến sáng ngày mồng 8 mới rục rịch mở cửa phục vụ khách.

Anh Nguyễn Công Quỳnh, chủ một ki-ốt tạp hóa trên đường Hermann Gmeiner cho biết: “Thông thường các năm trước ngày mồng 4 hoặc mồng 6 là đã mở cửa. Năm nay, xem ngày thì đến mồng 8 mới đẹp, mới phù hợp với tuổi tác nên cửa hàng tôi mở hàng muộn hơn. Đầu năm, các mặt hàng bánh kẹo, rượu bia, dầu ăn, nước mắm… hầu như nhà nào cũng còn nên sức mua thấp, chỉ mở hàng lấy ngày là chính”. 

Thực phẩm đắt khách, thời trang đìu hiu sau Tết ảnh 3

Mặc dù đưa ra các chương trình lì xì, khuyến mãi song các cửa hiệu thời trang vẫn vắng khách. Ảnh: Thanh Phúc

Tương tự, dù chọn ngày đẹp để mở hàng đầu năm, đồng thời tung ra các chương trình khuyến mãi, lì xì song các cửa hàng quần áo, giày dép rất vắng khách.

Chị Quỳnh Trang, chủ một shop quần áo trên đường Nguyễn Văn Cừ chia sẻ: “Ra Giêng là thời điểm hàng quần áo khó bán nhất trong năm. Vì trước Tết người dân đã đổ xô đi mua, tiết trời chưa giao mùa và hàng hóa chưa nhập về nên ít khách mua sắm. Sáng mồng 8 mở cửa mà gần trưa vẫn chưa có người mở hàng nên mấy chị em cùng dãy tự mở hàng lấy may cho nhau...”. 

Nhiều cửa hàng vẫn

Nhiều cửa hàng vẫn "cửa đóng then cài" sau Tết. Ảnh: Thanh Phúc

Cùng với đó, các mặt hàng gia dụng, đồ mỹ nghệ, hoa cây cảnh… vẫn “cửa đóng then cài” do người dân đã mua sắm trước Tết.

Tin mới

Cái kết đau xót của mối tình muộn

Cái kết đau xót của mối tình muộn

(Baonghean) - Đã 5 năm xảy ra vụ án nhưng những người dân sống tại xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) vẫn chưa hết bàng hoàng trước cái chết của chị Dương Thị C. Xót xa bởi chị C. là cô giáo mầm non, sống hòa nhã, hiền lành và được bà con lối xóm hết mực yêu quý.
Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

(Baonghean.vn) - Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An; Nghệ An dẫn đầu cả nước trong cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc; Nông dân bán khoai tây được giá cao… là những thông tin nổi bật ngày 20/3.
Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

(Baonghean.vn) - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao nêu giải pháp gồm 3 điểm: Trước hết, để không thể tham nhũng thì cần có cơ chế quản lý và hệ thống pháp luật chặt chẽ; có quy định chế tài trách nhiệm về quản lý Nhà nước; hiệu lực quản lý Nhà nước tốt để không bị lợi dụng...
Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt Quyết định số 90-QĐ/TW ngày 6/12/2022 của Ban Bí thư; Đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị.
Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Trước tình hình doanh số nhiều hãng xe sụt giảm mạnh, Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô Việt Nam (VIVA) gồm 12 doanh nghiệp thành viên cũng vừa gửi kiến nghị đến Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, giảm 50% lệ phí trước bạ cho các dòng xe nhập khẩu.
Sông Giang - Đập Phà Lài ở xã Môn Sơn. Ảnh Thành Cường

Hấp dẫn du lịch miền Trà Lân

(Baonghean.vn) - Du lịch Con Cuông hấp dẫn du khách bởi thiên nhiên kỳ thú và bí ẩn; bởi chiều sâu văn hóa và lịch sử... Một lần đến nơi đây, chắc hẳn trong tâm trí du khách mãi luyến lưu về miền đất mang vẻ đẹp núi non hữu tình, những nếp nhà sàn bình dị.
Lắng nghe anh Rê tham luận

Lắng nghe anh Rê tham luận

(Baonghean.vn) - Nghe anh tham luận về “Các tác động của Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư đối với đời sống, kinh tế, xã hội của người dân địa phương”, qua chất giọng riêng có không lẫn vào đâu được của người đồng bào Mông, ai cũng đánh giá là chân thật, chất lượng...
Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Những căn nhà đầu tiên hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở đã được bàn giao tại huyện Kỳ Sơn chỉ sau một thời gian ngắn được Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An phát động. Ở đó, tỏa sáng lên tình dân tộc, nghĩa đồng bào, trở thành một ngày hội hướng đến người nghèo.
Kiểm toán

Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Kiểm toán Nhà nước sẽ tiến hành kiểm toán việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021- 2025 tại tỉnh Nghệ An.
Phòng khám tim Bệnh viện ĐKTP Vinh

Phòng khám do Bệnh viện Tim Hà Nội đảm nhiệm tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phát hiện sớm nhiều ca bệnh ‘khó’

(Baonghean.vn) - Được các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện Tim Hà Nội trực tiếp đảm nhiệm, thời gian qua, phòng khám chuyên khoa Tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh đã phát huy hiệu quả tích cực; tạo thuận tiện cho người dân trong và ngoài tỉnh, hạn chế tối đa chuyển tuyến.
Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An tham gia phiên chất vấn Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao

Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An tham gia phiên chất vấn Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chất vấn tại phiên họp thứ 21 về các nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực tòa án và lĩnh vực kiểm sát. Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước dự phiên chất vấn.