Thực phẩm gây hại cơ thể nếu ăn sai giờ

Thói quen ăn uống có thể có những tác động tiêu cực đến sức khỏe về lâu dài.

Theo các chuyên gia, có rất nhiều thực phẩm bổ dưỡng, cần thiết cho sức khỏe nhưng nếu ăn một cách tùy tiện sẽ là gánh nặng cho sức khỏe của bạn. Dưới đây là nhưng thực phẩm rất nhưng ăn sai giờ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, theo Boldsky.

1. Chuối


Nên tránh ăn chuối vào ban đêm. ẢNH: INTERNET

Chuối rất giàu các thuốc kháng acid có thể giúp giảm ợ nóng. Ăn trái cây này trong ngày sẽ duy trì mức năng lượng của bạn. Nhưng, nếu bạn tiêu thụ chuối vào ban đêm nó có thể dẫn đến cảm lạnh và ho. Bạn nên tránh ăn chuối vào ban đêm.

2. Sữa chua

Ăn sữa chua trong ngày sẽ giúp làm dịu quá trình tiêu hóa và cải thiện sức khỏe ruột. Ăn sữa chua vào ban đêm có thể gây ra nhiệt trong cơ thể và gây ra axit cũng như các rối loạn tiêu hóa khác. Nó có thể ảnh hưởng đến đường hô hấp, làm lạnh và ho.

3.Trà xanh

Trà xanh có nhiều lợi ích, nhưng bạn sẽ nhận được những lợi ích nếu bạn uống nó vào đúng thời điểm. Uống trà xanh khi dạ dày rỗng vào buổi sáng có thể dẫn đến mất nước và axit vì nó chứa hàm lượng caffeine cao. Vì vậy, bạn có thể uống nó trong ngày khi đã ăn đầy đủ.

4.Gạo

Các chuyên gia chế độ ăn kiêng đề nghị rằng người ta phải tránh xa cơm vào ban đêm vì nó giàu tinh bột. Bạn có thể cảm thấy đầy bụng và gặp rắc rối khi ngủ. Ăn cơm vào ban đêm cũng dẫn đến tăng cân vì phải mất thời gian tiêu hóa.

5. Sữa

Sữa được nạp với các chất dinh dưỡng thiết yếu. Tuy nhiên, uống sữa trong suốt cả ngày có thể làm bạn cảm thấy khó chịu vì phải mất nhiều thời gian để tiêu hóa. Tuy nhiên, uống sữa vào ban đêm sẽ giúp cơ thể thư giãn hoàn toàn và các chất dinh dưỡng được hấp thu hiệu quả.

6. Táo


Nên ăn táo vào ban ngày để làm mềm chức năng ruột. Ảnh: YAN

Mọi người đều biết táo là một thực phẩm tuyệt vời với chất chống oxy hóa quan trọng. Ăn táo vào ban đêm có thể dẫn đến axit dạ dày. Vì vậy, hãy ăn táo vào ban ngày để làm mềm chức năng ruột.

7. Socola đen

Sô cô la đen có nhiều hợp chất hữu cơ có khả năng cải thiện sức khỏe và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Sôcôla đen có lượng đường thấp và hàm lượng cacao cao, tiêu thụ nó vào ban đêm có thể làm tăng tâm trạng của bạn và giảm huyết áp.

8. Rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ có chứa cồn và một số chất gọi là chất chống oxy hóa để ngăn ngừa bệnh mạch vành. Uống một ly rượu vang đỏ sau bữa tối hoặc trong những buổi tối muộn sẽ được cơ thể hấp thụ nhanh chóng. Đừng tiêu thụ rượu vang đỏ trong ngày.

9. Cà phê

Nhiều người uống cà phê vào ban đêm để tỉnh táo. Đây là thói quen rất không lành mạnh. Những người tiêu thụ cà phê vào ban đêm có thể kích thích hệ thống tiêu hóa của họ và nó có thể làm cho bạn cảm thấy khá bồn chồn vì cà phê có chứa chất caffein. 

10. Nước cam

Nước cam được đóng gói với vitamin C và uống loại này trong suốt cả ngày có thể giúp bạn cảm thấy khỏe mạnh và tăng tỷ lệ trao đổi chất. Đó là do axit folic và vitamin D có trong nó. Nhưng đừng tiêu thụ nước cam vào ban đêm vì nó có thể làm tăng độ chua của dạ dày.

11. Đường

Nếu bạn uống sinh tố và có một bát bột yến mạch vào buổi sáng, sẽ rất hữu ích trong việc tăng năng lượng của bạn. Và nó sẽ giữ cho bạn năng lượng để hoạt động trong suốt cả ngày. Nhưng việc tiêu thụ thức uống có đường vào ban đêm có thể làm tăng mỡ cơ thể vì không có hoạt động thể chất của cơ thể.

plo.vn