Thực phẩm ngừa bạc tóc

Tóc bạc là một dấu hiệu phổ biến ở những người có tuổi.Tuy nhiên, hiện nay, với lối sống, chế độ ăn uống thiếu lành mạnh và trầm cảm có thể khiến tình trạng bạc tóc xuất hiện ở những người trẻ, ngay cả ở trẻ em và có thể phòng ngừa tình trạng này bằng thực phẩm.
 
Bởi, thiếu hụt dinh dưỡng cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến mái tóc của bạn bị bạc sớm. Vì vậy, để giữ mái tóc được khỏe mạnh, bạn cần tuân thủ một chế đố ăn uống lành mạnh, cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể.
 
Theo trích dẫn của trang web sức khỏe boldsky.com, dưới dây là một số thực phẩm tự nhiên, lành mạnh có thể giúp ngăn ngừa tình trạng tóc bạc sớm:
 
1. Các loại rau xanh
Các loại rau xanh đều là nguồn phong phú vitamin B6 và B12 tự nhiên. Nghiên cứu cho thấy, các dưỡng chất này rất cần thiết trong việc duy trì tình trạng khỏe mạnh của mái tóc.
 
2. Sô cô la
 
Sô cô la không chỉ mang lại cho bạn cảm giác ngon miệng, mà với hàm lượng đồng cao chứa trong loại thực phẩm này, còn cung cấp vô số lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là mái tóc của bạn.
 
Vì chất đồng có chức năng kích hoạt cơ thể tăng sản xuất chất tạo màu melanin, giúp cho mái tóc của bạn luôn đen mượt.
 
3. Các loại quả mọng
 
Các loại quả mọng như dâu tây, mâm xôi, nam việt quất đều giàu vitamin C. Theo các chuyên gia sức khỏe, vitamin C không chỉ có khả năng ngăn ngừa tình trạng bạc tóc, mà còn có tác dụng chống quá trình lão hóa sớm.
4. Cá hồi
 
Cá hồi là nguồn phong phú chất selen tự nhiên - một loại dưỡng chất thiết yếu giúp ngừa bạc tóc và duy trì màu sắc tự nhiên cho mái tóc của bạn.
 
5. Hạnh nhân
 
Hạnh nhân là thực phẩm giàu vitamin E và đồng, có tác dụng ngăn ngừa tình trạng bạc tóc và duy trì mái tóc khỏe mạnh.
 
6. Iốt
 
Tất nhiên bạn không nên tiêu thụ nhiều muối iốt chỉ với mục đích ngăn chặn sự xuất hiện của tóc bạc. Nhưng bạn có thể ăn nhiều những thực phẩm giàu iốt tự nhiên như cá, chuối và cà rốt. Vì iốt được chứng minh có khả năng ngăn ngừa tình trạng tóc bạc sớm.
 
7. Hạt hướng dương
 
Hạt hướng dương chứa một lượng cao các chất khoáng, có tác dụng giúp cơ thể tăng sản xuất và duy trì chất tạo màu melanin trong tóc, giúp ngăn ngừa tình trạng bạc tóc.
 
8. Các sản phẩm từ sữa
 
Các sản phẩm chế biến từ sữa như bơ, phô mai… rất giàu vitamin B, B6 và B12. Ba loại vitamin này rất cần thiết cho việc sản xuất các hồng huyết cầu, giúp tăng cường quá trình cung cấp oxy và dưỡng chất tới da đầu của bạn. Nhờ thế, sẽ giúp mái tóc của bạn luôn mạnh khỏe và ngừa tình trạng bạc tóc.
 
Ngoài các sản phẩm chế biến từ sữa, các loại thực phẩm khác giàu vitamin B là ngũ cốc nguyên hạt, mì ống, thịt gia cầm, thịt đỏ, trứng và rau xanh…
 
Theo Alobacsi.vn