(Baonghean.vn) - Với bạt ngàn các vườn chuối cho quả quanh năm, ngoài thân và lá chuối, một hộ dân ở huyện rẻo cao Kỳ Sơn còn cho đàn lợn đen bản địa, dê núi ăn quả chuối chín. Cận Tết, dê, lợn ăn chuối cháy hàng vì toàn bộ đã được đặt mua từ trước.
(Baonghean.vn) - Ngày 29/10/2021, SIBA FOOD – Đơn vị độc quyền cung ứng thực phẩm sạch cho bếp ăn CLB Sông Lam Nghệ An chính thức khai trương chuỗi 5 cửa hàng tại TP.Vinh với sự có mặt của BHL và các ngôi sao đội bóng xứ Nghệ.
(Baonghean.vn) - Số nội tạng động vật hơn 1 tấn, không rõ nguồn gốc xuất xứ, đã bốc mùi hôi thối, có dấu hiệu bị bệnh vừa được lực lượng chức năng Nghệ An phát hiện, bắt giữ.
(Baonghean.vn) - Lấy phương châm đưa thực phẩm sạch đến từng bữa ăn Việt, chị Nguyễn Thị Hường - chủ cửa hàng Green Garden đã luôn đặt chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm lên hàng đầu, cửa hàng luôn có các loại thực phẩm, đặc sản vùng, miền tươi ngon, đa dạng và phong phú.
(Baonghean.vn) - Chợ phiên Mường Quạ huyện Con Cuông sẽ được tổ chức vào sáng mai, ngày 30/1 (25 tết Âm lịch xuân Kỷ Hợi) với sự có mặt của đông đảo nhân dân và có khoảng 40 gian hàng với nhiều sản phẩm đặc trưng miền núi hấp dẫn.
(Baonghean.vn) - Để chủ động cung ứng nguồn thực phẩm phục vụ thị trường Tết Nguyên đán, hiện bà con nông dân huyện Nghi Lộc đang tập trung chăm sóc các thực phẩm an toàn.
Trứng, tôm, dưa hấu hay trai, ngao sò là những thực phẩm phổ biến trong bữa cơm hàng ngày. Cách kiểm tra chúng có sạch, an toàn hay không là điều ít người biết.
(Baonghean.vn) - Dưa rẫy quả to, cùi dày, đặc ruột, ăn giòn ngọt là đặc sản của người dân các bản người Mông ở huyện Quế Phong. Mùa dưa rẫy năm nay, bà con phấn khởi vì dưa được mùa, được giá.
(Baonghean.vn) - Yên Thành có nhiều diện tích mặt nước ao hồ, là tiềm năng để phát triển nuôi trồng thủy sản, nhất là nuôi cá nước ngọt. Hiện nay, ngoài nuôi cá theo phương pháp truyền thống, nông dân đã xây dựng thành công các mô hình nuôi cá sạch theo tiêu chuẩn VietGAP, đem lại nguồn thu nhập cao.
Quả bơ chứa hàm lượng chất béo cao, giúp dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất khác như vitamin A, K, D, E... là trợ thủ đắc lực giúp phái đẹp giảm cân, bảo vệ tim mạch, làm đẹp da...
(Baonghean.vn) - Với sáng kiến dùng chai nhựa bọc quả mướp đắng ngay từ khi vừa ra hoa kết nụ, chị Cao Thị Điệp, ở khối 2B, thị trấn Tân Lạc (Quỳ Châu) thu được quả sạch, bán được giá cao.
Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, các mặt hàng bánh kẹo, nước giải khát, bia rượu, các thực phẩm thiết yếu như thịt, chả… có nhu cầu sử dụng tăng đột biến trong những ngày Tết. Nếu không có kinh nghiệm lựa chọn, người tiêu dùng có thể dùng phải hàng giả, kém chất lượng gây nguy hại cho sức khỏe.
(Baonghean.vn) - Phiên chợ thực phẩm an toàn chào xuân 2018 lần đầu tiên được tổ chức tại sân vận động phường Bến Thủy (TP.Vinh) đã thu hút sự quan tâm của đông đảo chị em trên địa bàn.
(Baonghean.vn) - Gian hàng với đủ các mặt hàng từ rau củ quả đến gà, lợn,... đều là thực phẩm sạch do đoàn viên thanh niên huyện miền núi Tương Dương triển khai hiện được nhiều người đón nhận.
(Baonghean.vn) - Những ngày này bà con nông dân ở huyện miền núi Kỳ Sơn đang khẩn trương chuẩn bị nguồn thực phẩm hàng hóa phục vụ thị trường tết. Năm nay, ngoài các sản phẩm nông sản sạch như rau, củ quả, thì các loại vật nuôi cũng được người dân địa phương chú trọng đầu tư phát triển.
(Baonghean.vn) - Để chuẩn bị nguồn thực phẩm phục vụ dịp Tết Nguyên đán, thời điểm này, các hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện yên Thành đang tập trung vệ sinh chuồng trại và tái đàn mới.
Qua khảo sát thực tế, người tiêu dùng Việt Nam rất quan tâm đến vấn đề an toàn thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ của các mặt hàng nông sản, thực phẩm và có đến 80% người dân sẵn sàng chi trả cao cho các sản phẩm đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.
Nhìn không khác gì khoai lang của Việt Nam, thế nhưng loại khoai lang Hàn Quốc vẫn được chị em mua về nướng, hấp hay chiên để ăn trừ bữa dù giá lên đến 360.000 - 420.000 đồng/kg.