Thực phẩm tự nhiên chống dị ứng trong mùa đông

Sử dụng những thực phẩm dưới đây sẽ là một trong những cách tốt nhất để giữ cho cơ thể bạn không bị dị ứng trong suốt mùa đông giá lạnh.

Tỏi: Tỏi được biết đến từ thời cổ xưa là một trong những thực phẩm chống dị ứng tốt nhất. Nó rất giàu chất chống oxy hóa và giúp tăng cường khả năng miễn dịch, do đó ngăn ngừa dị ứng hiệu quả. Bạn có thể ăn một tép tỏi trong mỗi bữa ăn hoặc nhai sống hai tép tỏi hàng ngày.

Nghệ: Thành phần tự nhiên curcumin trong củ nghệ được biết đến với chất chống oxy hóa và chống viêm. Do vậy, khi uống một ly sữa hòa với một muỗng cà phê bột nghệ hàng ngày sẽ giúp ngăn ngừa một số dị ứng, đặc biệt là trong mùa lạnh.

Gừng: Gừng là một thực phẩm tự nhiên giàu chất chống oxy hóa và chống viêm và hoạt động như một loại thuốc chống dị ứng tốt nhất. Uống khoảng hai tách trà gừng mỗi ngày sẽ giúp tránh được những dị ứng trong mùa đông lạnh.

Chanh: Vitamin C trong chanh giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và chống các loại dị ứng mà có thể ảnh hưởng đến cơ thể. Cách tốt nhất để tiêu thụ chanh là uống nước ép chanh hòa với nước tinh khiết trong suốt cả ngày.

Khoai lang: Khoai lang giàu kali, vitamin B6 và beta-carotene, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và điều này giúp ngăn ngừa các loại dị ứng.

Táo: Táo chứa thành phần được gọi là quercetin giúp cải thiện khả năng miễn dịch, do đó ngăn ngừa dị ứng. Ăn một quả táo mỗi ngày sẽ rất tốt để giữ cơ thể tránh xa chất gây dị ứng.

Trà xanh: Giàu chất chống oxy hóa, trà xanh giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Uống khoảng hai tách trà xanh mỗi ngày giúp ngăn ngừa các loại bệnh dị ứng khác nhau mà có thể ảnh hưởng đến cơ thể, đặc biệt là trong mùa đông lạnh giá.

Theo Lao động