Thuê người chặn xe, ép con nợ trả tiền

(Baonghean.vn) - Do con nợ đến kỳ hạn chưa thanh toán, Hổ đã thuê một nhóm đối tượng lên kế hoạch chặn xe, bắt giữ, đánh đập, bắt thực hiện theo yêu sách của chúng để người nhà đưa tiền xuống chuộc người và hàng hóa về.

Sáng 9/1, Công an huyện Hưng Nguyên cho biết, vừa bắt giữ 8 đối tượng liên quan tới hành vi cưỡng đoạt tài sản, gồm: Bùi Văn Hổ (SN 1987), trú tại xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp, Phạm Quốc Báo (SN 1994), Đào Duy Khánh (SN 1991), Nguyễn Thị Hạnh (SN 1975), Nguyễn Thị Vượng (SN 1971), cùng trú tại TP. Vinh; Ngô Tuấn Dũng (SN 1973), trú tại xã Vân Diên, huyện Nam Đàn; Lưu Văn Hùng (SN 1989) và Hà Huy Ý (SN 1995), trú tại thị trấn Hưng Nguyên, huyện Hưng Nguyên.

Các đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: Cẩm Phú
Theo đó, do con nợ đến kỳ hạn chưa thanh toán số tiền gần 240 triệu đồng nên Bùi Văn Hổ đã thuê các đối tượng trên lên kế hoạch chặn xe, bắt giữ, đánh đập anh Lê Văn T (SN 1978), trú tại xã Đồng Hợp, huyện Quỳ Hợp và lái xe khi đang chở hàng.

Sau khi chặn được, nhóm này đã đe dọa, khống chế, bắt thực hiện theo yêu sách của bọn chúng cho người nhà đưa tiền xuống chuộc người và hàng hóa về.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an huyện Hưng Nguyên nhanh chóng vào cuộc điều tra xác minh. Ngày 7/1, Công an huyện Hưng Nguyên đã tiến hành bắt giữ các đối tượng khi nhóm này đang đánh đập, giữ người trái phép tại khu vực khối 4, thị trấn Hưng Nguyên, huyện Hưng Nguyên.

Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng và truy bắt các đối tượng liên quan để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.