Thuê sát thủ dằn mặt anh trai của chồng "hờ"

Cho rằng, mâu thuẫn trong cuộc sống đều do anh trai của chồng “hờ” tạo ra, Lan quyết định thuê sát thủ dằn mặt.

Trong 2 ngày (24-25/7), Tòa án Bắc Giang đưa Nguyễn Thị Lan (SN 1970, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và Vi Thị Hiền (SN 1969, quê Lạng Sơn) ra xét xử tội Giết người.

Bản án sơ thẩm cho biết, Lan có chồng nhưng đã ly hôn. Năm 2009, Lan về sống chung với anh Hoàng Văn Đức (SN 1965, quê Lạng Sơn) nhưng không hôn thú. Hoàn cảnh anh Đức cũng tương tự khi đã ly hôn vợ và có hai con riêng.

Lan (ngồi trước) và Hiền tại phiên tòa sơ thẩm.

Trong quá trình sinh sống, giữa Lan và anh Hoàng Văn Phúc (SN 1962, anh trai của Đức) phát sinh nhiều mâu thuẫn.

Theo lời khai, ngoài việc chị ta bị anh Phúc chửi mắng, xúi giục chồng “hờ” đánh mình, thì Lan cũng không được đứng tên sổ đỏ mảnh đất đang ở (Mảnh đất đứng tên con riêng của anh Đức).

Từ những mâu thuẫn trên, Lan tính chuyện dằn mặt anh chồng. Lan nhờ Vi Thị Hiền - người giúp việc trong gia đình tìm người đánh anh Phúc.

Sau khi được người thân giới thiệu, ngày 25/1/2015, Hiền gọi điện cho Dương Văn Tiệp (SN 1991, quê Lạng Sơn) để thuê đánh cảnh cáo anh Phúc. Tiệp đồng ý và đưa ra giá 10 triệu đồng.

Khoảng 17h cùng ngày, Hiền đến thị trấn Mẹt (Hữu Lũng, Lạng Sơn) đưa trước 5 triệu, và ảnh của anh Phúc cho Tiệp nhận dạng.

Theo kế hoạch sáng 26/1/2015, Tiệp và Triệu Văn Quân (SN 1990, quê Lạng Sơn) đến thuê xe của anh Phúc chở đi huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang với giá 500.000 đồng.

Anh Phúc đi ô tô hiệu Suzuki chở hai đối tượng đến khu vực thuộc xã Tân Thịnh, huyện Lạng Giang thì bị Tiệp và Quân dùng vật nhọn đâm nhiều nhát đến tử vong.

12h cùng ngày, Tiệp gọi điện thông báo cho Hiền đã đánh anh Phúc nhưng hơi nặng tay. Hắn ta yêu cầu, ngoài 5 triệu còn lại, Hiền phải chi thêm 3 triệu nữa đế làm lộ phí đi trốn.

Chiều cùng ngày, người dân phát hiện thi thể anh Phúc nên thông báo cho cơ quan chức năng. Đến ngày 31/1/2015, Lan và Hiền đến cơ quan công an đầu thú. Về phần Tiệp và Quân, cơ quan điều tra ra quyết định truy nã.

HĐXX cho rằng, hành vi của Lan và Hiền đã gây ra cái chết của anh Phúc nên phải chịu trách nhiệm về tội Giết người với tình tiết “thuê giết người”.

Bởi vậy, HĐXX quyết định tuyên phạt Lan 15 năm tù, Hiền 12 năm tù giam. Đây là lần thứ 6, Tòa án Bắc Giang mở phiên tòa xét xử vụ án này./.

Theo VOV