Thượng nghị sĩ Nga: Sử dụng phốt pho trắng tấn công Syria, Mỹ phải chịu trách nhiệm

Phốt pho trắng bị cấm theo luật pháp quốc tế, và nếu việc sử dụng nó được xác nhận khi liên quân quốc tế tấn công Syria, Mỹ phải chịu trách nhiệm, Phó Chủ tịch Ủy ban về Quốc phòng và An ninh của Hội đồng Liên bang Alexey Kondratyev nói với Sputnik.
Syria tiếp tục là tâm điểm tranh cãi xảy ra giữa Nga và Mỹ. Ảnh: Reuters
Syria tiếp tục là một trong những điểm nóng trong quan hệ giữa Nga và Mỹ. Ảnh: Reuters

Cuộc không kích của liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu trên địa bàn tỉnh Deir-ez-Zor ở Syria dẫn đến thương vong và thương tích trong số thường dân, kênh truyền hình quốc gia Ikhbariya đưa tin, dẫn các nguồn địa phương.

Trước đó, hãng tin SANA cho biết rằng hôm thứ Bảy (13/10) liên quân đã không kích thành phố Hajin ở tỉnh Deir ez-Zor, sử dụng phốt-pho trắng bị cấm bởi Công ước quốc tế. Hãng tin này không nêu lên số thương vong hoặc thương tích nào.

"Phốt pho trắng bị cấm sử dụng bởi luật pháp quốc tế, đặc biệt là ở các khu dân cư, nơi thường dân có thể bị ảnh hưởng. Nếu những dữ liệu này được xác nhận, Mỹ phải chịu trách nhiệm", ông Kondratiev nói.

Thượng nghị sĩ Nga nhấn mạnh rằng những gì đã xảy ra đòi hỏi phải tiến hành điều tra quốc tế.

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.