Thượng nghị sỹ Mỹ: Trừng phạt Nga không có hiệu quả

Thu Giang 30/07/2018 08:33

(Baonghean.vn) - Thượng nghị sỹ Mỹ Lindsey Graham, thành viên đảng Cộng hòa, đại diện cho bang South Carolina hôm 29/7 phát biểu trong cuộc phỏng vấn với kênh Fox News rằng các biện pháp hạn chế hiện được Mỹ áp dụng chống Nga không có hiệu quả. Ông cũng kêu gọi đưa ra các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Moskva.

Thượng nghị sỹ Mỹ Lindsey Graham. Ảnh: AP
Thượng nghị sỹ Mỹ Lindsey Graham. Ảnh: AP

Trả lời câu hỏi liệu ông có ủng hộ đưa thêm các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Nga hay không, Thượng nghị sỹ Graham khẳng định: “100%. Tôi sẽ ủng hộ Tổng thống Trump cứng rắn với Nga hơn so với Obama. Không nghi ngờ gì, đó là điều rất rõ ràng. Mọi người biết đấy, vũ trang cho Ukraine, trục xuất giới ngoại giao, áp đặt trừng phạt cứng rắn hơn thời Obama. Nhưng chúng không có hiệu quả, họ vẫn đang tìm cách can thiệp cuộc bầu cử của chúng ta”.

Nhà lập pháp Mỹ chỉ ra rằng hôm 27/7, Tổng thống Donald Trump đã có cuộc gặp với Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ, lệnh cho họ “củng cố cơ sở hạ tầng bầu cử của Mỹ trước Nga và các chủ thể khác để chuẩn bị cho cuộc bầu cử năm 2018”.

Ông Graham cũng hài lòng với tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, theo đó ông Pompeo ủng hộ đưa ra các biện pháp trừng phạt Nga cứng rắn hơn. Thượng nghị sỹ bang South Carolina nói thêm, ông đang có kế hoạch đệ trình một loạt biện pháp trừng phạt mới trước Quốc hội. “Tôi sẽ đưa ra các biện pháp trừng phạt ngặt nghèo với Nga, vì những gì chúng ta đang làm không có hiệu quả”, ông này kết luận.

Theo Theo TASS
Copy Link
Thượng nghị sỹ Mỹ: Trừng phạt Nga không có hiệu quả
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO