Thương nhớ Thượng úy Dương Văn Bắc hy sinh ở Nhà giàn DK1

(Baonghean.vn)- Nhận tin Thượng úy Dương Văn Bắc, quê ở xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ ở Nhà giàn DK1/11, nhiều người thương tiếc. Anh là người hiền từ, dễ gần, thân thiện với mọi người.

Những hình ảnh sau đây về Thượng úy Dương Văn Bắc do Phóng viên Báo Nghệ An chụp tại Nhà giàn DK1 vào đầu năm 2014 như một nén tâm nhang tưởng nhớ anh.

Thượng úy Dương Văn Bắc (bên phải) đang cùng đồng đội trực chiến trên Nhà giàn DK1/11
Sau ca trực, anh cùng đồng đội chăm sóc rau xanh trên nhà giàn. Rau được trồng trong những hộp xốp, đất và giống được đưa từ đất liền ra
Nhà giàn DK1/11 vững vàng giữa trùng khơi

Theo thông tin từ Tiểu đoàn DK1, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, thượng úy chuyên nghiệp Dương Văn Bắc - nhân viên Radar hy sinh vào chiều 06/10 trong khi làm nhiệm vụ kiểm tra hệ thống vật cản sàn cập tàu tại nhà giàn DK1/11 (Tư chính 3), chúng tôi như rụng rời. Bởi phóng viên Báo Nghệ An từng gặp "người đồng hương" nhiệt tình Dương Văn Bắc ở Nhà giàn DK1 vào tháng 1/2014.

Trong chuyến ra Nhà giàn đầu năm, gặp chúng tôi, Thượng úy Dương Văn Bắc bắt tay thật chặt và tranh thủ thời gian ít ỏi để hỏi thăm "đồng hương". Anh có 17 năm anh công tác trên các Nhà giàn DK1 và có  11 năm anh cùng đồng đội đón tết ở ngoài biển khơi.

Cách đây 2 năm, cha anh mất, nhưng lúc đó do bận công tác cùng với sóng to, gió lớn, không có tàu vào bờ nên anh không thể về quê lo tang cho cụ. Anh em trong đơn vị động viên, chia sẻ, anh nén đau thương thành hành động, hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ. Trước tết nguyên đán 2013, anh được đơn vị tạo điều kiện cho về quê làm giỗ đầu cho bố và tiếp tục trở lại nhà Nhà giàn công tác... Và anh hy sinh giữa trùng khơi, biển lớn. Mong hương hồn anh siêu thoát.

Chúng tôi còn lưu giữ mãi hình ảnh khi đoàn công tác trở lại tàu để đến với những nhà giàn khác, anh Dương Văn Bắc cùng cán bộ, chiến sỹ Nhà giàn DK1 đứng mãi ở tầng thấp nhất của nhà giàn, vẫy tay chào như muốn gửi gắm những tâm sự, tình cảm về với đất liền…

Chúng tôi còn lưu giữ mãi hình ảnh Thượng úy Dương Văn Bắc (người bên phải) tận tụy trong công việc, nhiệt tình trong cuộc sống...
Biển tên này sẽ sống mãi với biển khơi

Nguyên Sơn