Thưởng nóng ban chuyên án bắt đối tượng giả buôn cam vận chuyển ma túy

(Baonghean.vn) - Chiều 17/11, lãnh đạo huyện Con Cuông thưởng nóng 10 triệu đồng cho Ban chuyên án 117Đ bắt giữ đối tượng giả buôn cam để vận chuyển ma túy.

Toàn cảnh buổi lễ trao thưởng. Ảnh: Bá Hậu

Trước đó, nhận được tin mật báo về đối tượng vận chuyển ma túy trên địa bàn, Công an Con Cuông đã lập Chuyên án số 117Đ theo dõi Cao Đăng Đệ, SN 1968, trú tại thôn Thống Nhất, xã Mậu Đức.

Để bắt được đối tượng với đầy đủ tang vật, Ban chuyên án đã phải chia làm 2 tổ theo dõi và vây bắt. Vào khoảng 10h15' ngày 16/11, khi đối tượng đang di chuyển trên taxi tại khối 2 thị trấn Con Cuông để đón xe đi miền Nam đã bị tổ công tác kiểm tra hành chính và phát hiện đối tượng mang theo thùng các-tông với trên cùng là lớp cam, kế tiếp là bìa các tông và phía dưới cùng là chiếc ghế gỗ, trong đó có một bánh heroin được buộc dưới ghế. .

Trao thưởng cho Ban chuyên án. Ảnh: Bá Hậu

Kiểm tra trong người đối tượng, lực lượng chức năng phát hiện thêm hai túi nhỏ heroin. Đối tượng khai nhận bánh heroin là để bán, còn hai gói nhỏ để sử dụng. Tổng trọng lượng là 370,60 gam.

Ngoài ra tổ công tác còn thu giữ số tiền 1.900.000 đồng, 2 thẻ ATM, 2 con dao nhọn và 1 điện thoại di động. Cao Đăng Đệ bị Công an Con Cuông tạm giữ để mở rộng điều tra

Để kịp thời động viên, khen thưởng thành tích xuất sắc trong đấu tranh, phòng chống tội phạm nói chung và tội phạm ma túy nói riêng của Công an huyện Con Cuông, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện này đã đến chúc mừng, tặng giấy khen và thưởng nóng 10 triệu đồng cho Ban chuyên án.

                                    Bá Hậu