Thượng sĩ Bùi Doãn Tuấn trả lại gần 20 triệu đồng cho người đánh rơi

(Baonghean.vn) - Ngày 13/5, Trại tạm giam Công an Nghệ An đã bàn giao gần 20 triệu đồng cho anh Nguyễn Văn Lộc (48 tuổi, trú khối 10, thị trấn Hưng Nguyên, huyện Hưng Nguyên) sau khi một chiến sỹ nghĩa vụ của đơn vị đã nhặt được.

 

Trước đó, khoảng 15h ngày 9/5, anh Nguyễn Văn Lộc cùng một người bạn đến thăm gặp người thân đang thi hành án tại Trại tạm giam và không may bị rơi ví trong đó có gần 20 triệu đồng. Cũng trong thời gian đó, Thượng sỹ Bùi Doãn Tuấn (SN 1991), là chiến sỹ nghĩa vụ Đội Cảnh sát bảo vệ, Trại tạm giam Công an tỉnh trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra canh gác đã nhặt được một chiếc ví màu nâu nằm bên vệ đường Đặng Thai Mai (TP Vinh), phía trước nhà thăm gặp can phạm nhân. Sau khi kiểm tra tài sản bên trong, anh đã báo cáo Lãnh đạo Trại tạm giam để tìm trả lại người đánh rơi. Tuy nhiên, do trong ví ngoài tiền mặt không còn một loại giấy tờ nào nên đơn vị đã dán thông báo tìm chủ nhân chiếc ví.

 

Về phía anh Lộc, sau khi mất ví cũng đã tiến hành tìm kiếm nhưng không có kết quả. Tưởng chừng hết hi vọng tìm lại được tài sản thì ngày 10/5, khi quay trở lại Trại tạm giam để tìm một lần nữa thì anh đọc được thông báo của Trại tạm giam tìm người đánh rơi chiếc ví mà chiến sỹ trong đơn vị nhặt được. Qua kiểm tra, xác minh, xác nhận anh Lộc chính là chủ sở hữu chiếc ví nói trên, lực lượng Công an đã làm thủ tục trao trả. Nhận lại tài sản của mình, anh Nguyễn Văn Lộc hết sức xúc động.
                Thượng sỹ Bùi Doãn Tuấn trao trả lại ví tiền bị rơi cho anh Lộc
 

Anh Lộc tâm sự: “Đây là số tiền mà gia đình tôi vừa bán xong đàn vịt sinh sản để trả tiền mua thức ăn công nghiệp phục vụ chăn nuôi mà trước đó gia đình đang nợ người ta. Chưa kịp trả thì đã để mất, tôi vừa tiếc, vừa trách mình không cẩn thận làm mất số tiền lớn mà đối với hoàn cảnh gia đình tôi không dễ gì kiếm được”.

 

Thượng sỹ Bùi Doãn Tuấn là chiến sỹ nghĩa vụ được tuyển chọn vào ngành công an năm 2011. Là chiến sỹ trẻ, nhưng ngay từ khi đứng vào hàng ngũ lực lượng CAND, Bùi Doãn Tuấn luôn phấn đấu trau dồi phẩm chất đạo đức, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Năm 2012, Tuấn đạt danh hiệu chiến sỹ tiên tiến. Hiện nay, anh đang được Đảng ủy Công an tỉnh xem xét kết nạp Đảng.

 

Được biết, trước thượng sỹ Bùi Doãn Tuấn, Trại tạm giam cũng có gương sáng của trung úy Hà Khánh Hiệp trả lại hơn 12 triệu đồng. Những việc làm của CBCS Cảnh sát Trại tạm giam Công an Nghệ An đã làm đẹp thêm hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân, nhất là trong đợt thi đua đặc biệt kỷ niệm 60 năm CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy của toàn lực lượng Công an Nghệ An.


Minh Tâm – PX15 CANA