Thường trực Tỉnh ủy làm việc với các Ban và Văn phòng Tỉnh ủy

(Baonghean.vn) - Sáng 13/10, dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Hồng Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy có buổi làm việc với các Ban và Văn phòng Tỉnh ủy để nghe về tình hình công tác quý III, định hướng nhiệm vụ công tác trọng tâm quí IV năm 2014.

Toàn cảnh buổi làm việc

Trong Quý III, các Ban và Văn phòng Tỉnh ủy đã tích cực triển khai kế hoạch công tác, đáp ứng yêu cầu của lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực, Ban Thường vụ và Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Phối hợp chặt chẽ, chuẩn bị chu đáo nội dung phục vụ các phiên làm việc của tập thể Thường trực Tỉnh ủy, 4 kỳ họp Ban Thường vụ, 01 phiên họp Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và nhiều hội nghị trực tuyến của Ban bí thư; Hội nghị tổng kết 10 năm hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa TP. HCM và tỉnh Nghệ An; Hội nghị quán triệt, hướng dẫn thực hiện Chỉ thị 36 của Bộ Chính trị về đại hội Đảng các cấp; Chuẩn bị tốt nội dung phục vụ chương trình làm việc của Ban kinh tế trung ương, Ban Chỉ đạo Tây Bắc. Tham mưu cho Thường trực tổ chức các phiên họp trực tuyến với Bí thư  huyện, thành, thị; Tổ chức để Thường trực làm việc tại các huyện, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh.

Đồng chí Hồ Phúc Hợp - Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy phát biểu
Đồng chí Đậu Văn Thanh - Phó BTC Tỉnh ủy phát biểu
Đại diện Ban Nội chính phát biểu

Bên cạnh đó, tiến hành thẩm định, biên tập, soạn thảo số lượng lớn văn bản phục vụ tốt công tác lãnh đạo. Tham mưu sơ kết 1 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An, xử lý vi phạm về chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình, điều động, luân chuyển, bố trí cán bộ, tuyển sinh 4 lớp cao cấp lý luận chính trị, thẩm định 141 hồ sơ cán bộ hoạt động trước cách mạng tháng 8, thực hiện chế độ chính sách cho cán bộ công chức và tổ chức hội nghị liên ngành về hỗ trợ xây dựng nhà tưởng niệm đối với người có công với cách mạng. Về kiểm tra, giám sát đã thực hiện và hoàn thành tốt theo Điều 30, Điều 32 của Điều lệ Đảng đối với một số sở, ngành, huyện, thành, thị và cá nhân có dấu hiệu vi phạm. Thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, báo chí, công tác thông tin và dư luận xã hội, lý luận chính trị và lịch sử Đảng, công tác khoa giáo và một số hoạt động khác liên quan đến công tác nội chính và dân vận của Tỉnh ủy.

Đồng chí Trần Hồng Châu kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, chí Trần Hồng Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh lưu ý thời gian còn lại của năm 2014, các Ban và Văn phòng Tỉnh ủy tích cực triển khai các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020. Chuẩn bị tiến hành đánh giá, xếp loại chất lượng hoạt động của từng lĩnh vực, chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động năm 2015 sát với yêu cầu nhiệm vụ. Tập trung rà soát, đôn đốc các đơn vị triển khai các nghị quyết, đề án, chuyên đề về xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, các lĩnh vực kinh tế - văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng và tổng kết năm 2014; rà soát kiện toàn nhân sự của các ban…

Thanh Lê