Thường trực Tỉnh ủy làm việc với các ban và Văn phòng Tỉnh ủy

(Baonghean.vn)-  Chiều 7/10, Thường trực Tỉnh ủy làm việc với các ban và văn phòng Tỉnh ủy để đánh giá tình hình hoạt động quý III và triển khai nhiệm vụ công tác quý IV/2015. Đồng chí Trần Hồng Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Đại diện Văn phòng Tỉnh ủy báo cáo việc thực hiện nhiệm vụ Quý II, triển khai nhiệm vụ trọng tâm Quý III/2015 cuat
Đại diện Văn phòng Tỉnh ủy báo cáo những kết quả thực hiện nhiệm vụ Quý III, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2015.

Trong quý III/2015, các ban và văn phòng Tỉnh ủy tích cực triển khai kế hoạch công tác, đáp ứng kịp thời yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực, Ban Thường vụ và Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; tham mưu chỉ đạo tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp, chuẩn bị đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII.

Đồng chí Nguyễn Hữu Lậm- Ủy viên BTV,Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu về công tác chỉ đạo đại hội Đảng cấp trên cơ sở
Đồng chí Nguyễn Hữu Lậm - Ủy viên BTV,Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu về công tác chuẩn bị đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVIII.

Bên cạnh đó, các ban và văn phòng Tỉnh ủy làm tốt công tác tham mưu tổ chức các sự kiện lớn của đất nước, của tỉnh như: Kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9; kỷ niệm 85 năm Xô Viết Nghệ Tĩnh; Theo dõi, chỉ đạo các đơn vị xây dựng chương trình hành động, quy chế làm việc, phân công sau đại hội, triển khai nghị quyết đại hội.

Các ban và văn phòng Tỉnh ủy cũng phối hợp tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy chuẩn bị nội dung phục vụ Bộ Chính trị làm việc về công tác đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII; tham mưu giải quyết những vấn đề nảy sinh từ cơ sở. Tuy nhiên, trong quý III/2015, trên địa bàn tỉnh vẫn còn diễn ra tình hình chặt phá rừng, khai thác khoáng sản trái phép, nợ thuế, nợ bảo hiểm xã hội, di dịch cư trái phép, tín dụng đen…

Đồng chí Nguyễn Văn Thông- Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nội Chính kiến nghị về
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nội Chính Tỉnh ủy kiến nghị về việc cần thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao cho các ban Đảng.
Đại diện Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy p
Đại diện Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy báo cáo công tác thanh tra, kiểm tra trong quý III.
Đồng chí Trần Hồng Châu kết luận buổi làm việc.
Đồng chí Trần Hồng Châu kết luận buổi làm việc.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trần Hồng Châu đánh giá cao sự nỗ lực của các ban và Văn phòng Tỉnh ủy trong công tác chuyên môn quý III/2015. Về nhiệm vụ  quý IV/2015, đồng chí yêu cầu các ban  Đảng và Văn phòng Tỉnh ủy cần rà soát các điều kiện chuẩn bị cho đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII; tăng cường công tác tuyên truyền, hoàn chỉnh nội dung và in ấn các Văn kiện phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII; phối hợp với các cơ quan chức năng làm tốt công tác an ninh trật tự trước, trong và sau đại hội Đảng bộ tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh: Ngay sau đại hội Đảng bộ tỉnh các đơn vị cần triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó cần sớm tổ chức việc quán triệt học tập, xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII; Kiện toàn nhân sự sau đại hội; tập trung chỉ đạo ráo riết để thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu của cả nhiệm kỳ, tổ chức các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Thanh Lê

Tin mới

Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Vẻ đẹp, tài năng và ẩn số

Tiếng Nghệ: Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Vẻ đẹp, tài năng và ẩn số

(Baonghean.vn) - Sinh thời, nhà thơ Tản Đà từng nhận xét thơ Hồ Xuân Hương: “Thật là tinh quái; những câu hay đọc lên đến ghê người. Người ta thường có câu: “Thi trung hữu hoạ”, nghĩa là “Trong thơ có vẻ”. Như thơ Xuân Hương thì lại là “Thi trung hữu quỷ”, tức “Trong thơ có quỷ”. 
Quán quân Sao Mai Lương Hải Yến kết hôn

Quán quân Sao Mai Lương Hải Yến kết hôn

Giới nghệ sĩ Hà Nội đang háo hức chuẩn bị đi dự đám cưới của Quán quân Sao Mai dòng nhạc thính phòng 2019 Lương Hải Yến sẽ diễn ra vào ngày 3/12 tại thị trấn Chũ (Lục Ngạn, Bắc Giang). Tuy nhiên, ai cũng bất ngờ và tò mò về chú rể vì nhân vật này "vừa lạ, vừa quen".
Dân vận khéo, sáng bản làng

Dân vận khéo, sáng bản làng

(Baonghean.vn) - Là huyện miền núi đặc biệt khó khăn của tỉnh Nghệ An, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 90% dân số. Những năm qua, huyện Quế Phong đã áp dụng nhiều giải pháp “dân vận khéo”, tạo phong trào thi đua sôi nổi, thúc đẩy xây dựng nông thôn mới ở thôn bản.
Nước mắm Cửa Lò.

Những thức quà hấp dẫn ở miền quê Nghệ An

(Baonghean.vn) - Bên cạnh những điểm đến và món ăn hấp dẫn, du khách đến với Nghệ An còn có dịp mua những thứ quà tặng mang đậm bản sắc của miền “Gió Lào cát trắng”, đảm bảo khi đã thưởng thức sẽ mong có dịp trở lại vùng quê bên dòng Lam giang.
Nặng lòng với con chữ vùng cao

Nặng lòng với con chữ vùng cao

(Baonghean.vn) -  Phà Nọi trong tiếng Thái nghĩa là “lèn nhỏ” thế nhưng, bản nghèo nơi xã biên giới Đoọc Mạy của huyện miền núi cao Kỳ Sơn này gần như biệt lập với thế giới bên ngoài bằng những vách đá dựng đứng, những dãy núi quanh năm mây phủ. 
Gia đình vợ chồng anh chị Trần Khánh Dương - Võ Thị Lương luôn yêu thương, tràn ngập tiếng cười. Ảnh: Thành Chung

Những người vượt lên nghịch cảnh

(Baonghean.vn) - Ở tỉnh Nghệ An, hiện nay có rất nhiều tấm gương sáng là người khuyết tật đã cố gắng vượt qua khó khăn của bản thân, vươn lên phát triển, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
Truyện ngắn: Dì Lương

Truyện ngắn: Dì Lương

(Baonghean.vn) - Một ngày, khi tôi vừa tan học, bước ra khỏi cổng trường, tôi thấy dì Lương đang mua đống vỏ hộp ở quán tạp hóa ngay sát đó. Bỗng trong tôi dâng lên cảm giác xấu hổ với bạn bè. Khi dì gọi với theo, tôi quay mặt lại và nhìn dì bằng ánh mắt lạnh băng...
Bắt đối tượng cầm đầu đường dây vận chuyển pháo nổ từ nước ngoài về Việt Nam

Bắt đối tượng cầm đầu đường dây vận chuyển pháo nổ từ nước ngoài về Việt Nam

(Baonghean.vn) - Liên quan đến Chuyên án “Buôn bán và tàng trữ hàng cấm” bằng xe khách với số lượng 3,5 tạ pháo nổ, mở rộng chuyên án, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Ngô Sỹ Vinh, trú tại huyện Diễn Châu về hành vi buôn bán pháo nổ.
Nâng cao nghiệp vụ đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất

Nâng cao nghiệp vụ đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất

(Baonghean.vn) - Sáng 2/12, Sở Tư pháp  tổ chức tập huấn chuyên sâu công tác đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất và nâng cao năng lực giải quyết tranh chấp về quyền sở hữu tài sản cho đội ngũ cán bộ làm công tác pháp chế tại các cơ quan, đơn vị...
‘Khấp khởi’ vụ đông

‘Khấp khởi’ vụ đông

(Baonghean.vn) - Tiềm năng đất đai và khả năng lao động của nông dân hiện nay có thể làm ra nhiều sản phẩm trong vụ đông “khó tính”. Nhưng, cái cốt lõi là đầu ra sản phẩm chưa được giải quyết triệt để, khiến cho niềm vui về những thành công của sản xuất vụ đông chỉ “khấp khởi”.
Nga - Trung tăng cường quan hệ đối tác quân sự trước hành động của NATO ở châu Á - Thái Bình Dương

Nga - Trung tăng cường quan hệ đối tác quân sự trước hành động của NATO ở châu Á - Thái Bình Dương

(Baonghean.vn) - Ngày 1/12, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng hành động của NATO và các nước châu Âu đang tạo ra tình hình bùng nổ ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, và để đáp lại, Nga và Trung Quốc đang tăng cường hợp tác quân sự và tổ chức các cuộc tập trận chung.