Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Tổng Công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam

(Baonghean.vn) - Chiều 30/10, dưới sự chủ trì của đồng chí Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy, lãnh đạo tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam để bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ dự án xây dựng Nhà máy xi măng Hoàng Mai 2.

Dự buổi làm việc về phía Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam có các đồng chí: Lương Quang Khải - Chủ tịch Hội đồng thành viên, Trần Việt Thắng - Tổng giám đốc và các thành viên. Về phía lãnh đạo tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành cấp tỉnh liên quan.

Toàn cảnh buổi làm việc.
Toàn cảnh buổi làm việc.

Theo quy hoạch, Dự án Xi măng Hoàng Mai 2 có tổng vốn đầu tư 10.800 tỷ đồng, tương đương 650 triệu USD, do Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam làm chủ đầu tư.

Dự án dự kiến sẽ thực hiện từ năm 2016 đến 2020, chia thành 2 giai đoạn, mỗi giai đoạn công suất lò nung 6.000 tấn clinker/ngày (tương đương trên 2 triệu tấn xi măng/năm). Sản phẩm của Nhà máy sẽ được Công ty tiêu thụ tại địa bàn miền Trung và xuất khẩu. Hiện Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam đã hoàn thành công tác khảo sát, thăm dò mỏ nguyên liệu tại hiện trường cũng như các thủ tục pháp lý có liên quan.

Đồng chí
Ông Trần Việt Thắng trình bày nguyện vọng được triển khai dự án tại địa điểm Nhà máy Xi măng Hoàng Mai hiện nay.
Đồng chí Huỳnh Thanh Điền
Đồng chí Huỳnh Thanh Điền đề nghị chủ đầu tư có phương án cụ thể sớm triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh.

Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam đề nghị tỉnh cho phép triển khai xây dựng giai đoạn 1 của dự án ngay tại Nhà máy Xi măng Hoàng Mai hiện nay (xã Quỳnh Vinh, TX. Hoàng Mai). Tuy nhiên, xét thấy không đảm bảo môi trường, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Đức Phớc đề nghị chủ đầu tư đặt nhà máy tại xã Tân Thắng, huyện Quỳnh Lưu. Đồng thời sớm có giải pháp xử lý môi trường tại Nhà máy xi măng Hoàng Mai hiện nay cũng như đưa ra những giải pháp cụ thể về môi trường nếu dự án được triển khai. Có như vậy mới tạo được sự đồng thuận cao của người dân trong vùng dự án, tạo niềm tin, uy tín của người dân về một nhà đầu tư chuyên nghiệp, hiệu quả…

Đồng chí Hồ Đức Phớc kết luận buổi làm việc.
Đồng chí Hồ Đức Phớc kết luận buổi làm việc.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong rằng, Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam sẽ sớm quy hoạch, triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh có hiệu quả, như: Dự án xây dựng nhà máy gạch không nung, Khu đô thị ở Nghi Phú, Khu đô thị Hoàng Mai… góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân Nghệ An thực hiện thành công Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị. Hoặc sau khi tính toán, nếu thấy dự án nào không đem lại hiệu quả, chưa phù hợp thời điểm thì sớm trả lời để tỉnh chuyển giao cho những nhà đầu tư khác.

Lãnh đạo Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam cơ bản thống nhất phương án mà đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị. Tổng Công ty sẽ tính toán lại mọi điều kiện, báo cáo lãnh đạo tỉnh để triển khai dự án trong thời gian tới. Đồng thời cam kết, Tổng Công ty sẽ tạo môi trường xanh - sạch - đẹp trong và ngoài khuôn viên nhà máy và khẳng định sẽ cho ra sản phẩm trong vòng 2 năm và hơn 1 năm tiếp theo sẽ hoàn chỉnh dự án cũng như các công trình phụ trợ như cảng biển, đường giao thông cũng như các vấn đề về an sinh xã hội… nếu dự án được triển khai đúng tiến độ.

Dịp này
Lãnh đạo Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Dịp này, Lãnh đạo Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Cảnh Nam

Tin mới

Một số vấn đề cần tập trung nguồn vốn để thực hiện tốt trong thời gian tới

Cần tuân thủ các quy định của luật khi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc và miền núi

(Baonghean.vn) - Kết luận phiên chất vấn, trả lời chất vấn nhóm vấn đề về nguồn vốn đối ứng thực hiện các chương trình, dự án, chính sách đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số, Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý yêu cầu UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương tập trung các giải pháp thực hiện 
SLNA gặp Hà Nội FC trên sân Vinh. Ảnh tư liệu: Hải Hoàng

V. League và cuộc đua quyết liệt ngoài sân cỏ

(Baonghean.vn) - V.League những mùa gần đây đang có sự chuyển động đáng chú ý với sự xuất hiện của những “đại gia bóng đá mới” như Hải Phòng, Bình Định và mới nhất là Nam Định, cùng với sự giải thể cũng rất đáng quan tâm của Quảng Ninh, có thể cả Sài Gòn FC hoặc Cần Thơ ở giải hạng Nhất
Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực hiện những nội dung mà đại biểu nêu tại kỳ họp

Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực hiện những nội dung mà đại biểu nêu tại kỳ họp

(Baonghean.vn) - Nhiều cử tri cho rằng, phiên chất vấn, trả lời chất vấn đã giúp người dân hiểu rõ hơn về tình hình thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia. Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực tế, đề nghị các cấp ngành thực hiện sớm nhất các giải pháp đã nêu tại kỳ họp.
Quỹ Bảo trợ

Hơn 2.000 trẻ em khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn ở Nghệ An được khám, cấp thuốc miễn phí

(Baonghean.vn) - Chiều 8/12, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An phối hợp với Bệnh viện Đại học Y khoa Vinh tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho trẻ em khuyết tật và trẻ em miền núi khó khăn tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật tỉnh và các huyện Thanh Chương, Đô Lương, Quỳ Hợp.
Gần 77.000 xe Kia Sportage 2023 bị triệu hồi do lỗi túi khí

Gần 77.000 xe Kia Sportage 2023 bị triệu hồi do lỗi túi khí

Đây không phải lần đầu tiên chủ sở hữu Kia Sportage 2023 tại Mỹ nhận được thông báo triệu hồi xe từ nhà sản xuất và nguyên nhân của đợt triệu hồi này được cho là bởi túi khí rèm bên có thể đã không được lắp ráp đúng cách.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải trình vấn đề phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai và vận hành hồ, đập trong mùa mưa lũ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải trình vấn đề phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai và vận hành hồ, đập trong mùa mưa lũ

(Baonghean.vn) - Trong phiên trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 11 - HĐND tỉnh Nghệ An khoá XVIII về công tác phòng ngừa, khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt và quản lý, vận hành các hồ, đập thuỷ lợi, thủy điện trong mùa mưa lũ, ông Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tham gia giải trình.
Kiểm tra quản lý bệnh nhân HIV. Ảnh: Thành Chung

Đoàn liên ngành Trung ương đánh giá cao công tác điều trị HIV của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Kiểm tra thực tế, đoàn công tác liên ngành Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm đánh giá cao nỗ lực cố gắng của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh trong công tác điều trị ARV, điều trị đồng nhiễm Lao/HIV và dự phòng trước phơi nhiễm HIV.
Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được tỉnh bố trí ở mức lương 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được bố trí 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Nội vụ chia sẻ những khó khăn, vất vả của đội ngũ cán bộ khối, xóm, bản là những người gần dân nhất, "tương, cà, mắm muối gì cũng đến tay”. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, diện tích, dân số tăng, công việc nhiều hơn nhưng chế độ hỗ trợ chưa tương xứng với sự cống hiến.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại, hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết UBND tỉnh sẽ tập trung giải quyết 3 nhóm vấn đề còn tồn tại: Tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; Giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình Mục tiêu quốc gia; Công tác cải cách hành chính.
Giám đốc Sở Y tế Nghệ An: Khó khăn trong đấu thầu vật tư y tế do vướng khâu thẩm định giá

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An: Khó khăn trong đấu thầu vật tư y tế do vướng khâu thẩm định giá

(Baonghean.vn) - PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An khẳng định: Đến thời điểm hiện tại các loại thuốc cơ bản đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, việc đấu thầu vật tư y tế gặp khó khăn do vướng ở khâu thẩm định giá.
Giám đốc Sở TN&MT: Địa phương sợ trách nhiệm trong xử lý thủ tục đất đai cho người dân

Giám đốc Sở TN&MT: Địa phương sợ trách nhiệm trong xử lý thủ tục đất đai cho người dân

(Baonghean.vn) - Phiên thảo luận tại hội trường 8/12, vấn đề được đại biểu HĐND tỉnh quan tâm đề cập đến việc thực thi công vụ trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. Có những công chức đã bị phạt tù vì vi phạm pháp luật liên quan đến vấn đề này. 

Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng

Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Trong phiên thảo luận tại hội trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ cho biết, UBND tỉnh đang lập hồ sơ đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng cho lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách.