Thường trực Tỉnh ủy làm việc với UBMTTQ tỉnh và các đoàn thể

(Baonghean.vn) - Sáng 9/7, dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Hồng Châu, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy có buổi làm việc với UB MTTQ tỉnh và các đoàn thể chính trị- xã hội cấp tỉnh, về kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác quý II, định hướng nhiệm vụ công tác trọng tâm quý III năm 2014.
 
Đồng chí Trần Hồng Châu chủ trì buổi làm việc.
Trong quý 2,  Mặt trận Tổ quốc tỉnh, các đoàn thể chính trị- xã hội tổ chức quán triệt Nghị quyết TƯ8, TƯ9 ( khóa XI), triển khai thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2020; học tập chuyên đề “Nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm”. Tuyên truyền có trọng tâm, đúng định hướng về chủ quyền biển đảo. Động viên nhân dân tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động thực hiện mục tiêu kinh tế- xã hội, quốc phòng, an ninh và một số phong trào khác đạt hiệu quả cao. Hướng dẫn tổng kết 5 năm triển khai thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”. Tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2014-2019. Triển khai việc học tập, quán triệt Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị về Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận và các tổ chức đoàn thể chính trị- xã hội; Quy định về việc MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị- xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền. Bên cạnh đó, MTTQ tỉnh và các đoàn thể chính trị- xã hội đã  thực hiện có hiệu quả quy chế phối hợp với một số đơn vị trong hoạt động công tác. 
 
Đồng chí Trần Công Dương- Ủy viên BTV- Chánh Văn phòng Tỉnh ủy phát biểu
 
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Hồng Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao kết quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc tỉnh và các đoàn thể chính trị- xã hội, đồng thời nhấn mạnh: Nhiệm vụ trong thời gian tới, MTTQ và các đoàn thể cần tập trung rà soát lại kết quả hoạt động đã làm được và chưa làm được để có giải pháp thực hiện có hiệu quả. Thực hiện tốt chương trình đã ký kết, phối hợp giữa các đơn vị, cơ quan; quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, thực hiện tốt các phong trào vận động. Đặc biệt, các tổ chức cần định hướng đoàn viên, hội viên đấu tranh có hiệu quả việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam theo đúng chủ trương của Trung ương, không để kẻ xấu lợi dụng tình hình biển đảo hiện nay để gây rối, chống phá, làm mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. 
 
Thanh Lê