Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An sẽ gặp mặt hơn 800 trưởng, phó phòng các sở, ngành cấp tỉnh

(Baonghean.vn) - Dự kiến hơn 800 cán bộ lãnh đạo cấp phòng và tương đương trong các cơ quan cấp tỉnh sẽ tham gia cuộc gặp mặt do Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức vào ngày 28/9 tới.
Sáng 16/8, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức cuộc họp Ban tổ chức Hội nghị gặp mặt giữa Thường trực Tỉnh ủy với cán bộ lãnh đạo cấp phòng và tương đương trong các cơ quan cấp tỉnh năm 2019. Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh chủ trì cuộc làm việc. Ảnh: Mai Hoa

Tại cuộc họp, các thành viên trong ban tổ chức tập trung thảo luận về chương trình, nội dung, cách thức tổ chức hội nghị. Một số thành viên cho rằng, đây là cuộc gặp mặt giữa Thường trực Tỉnh ủy với đội ngũ làm công tác tham mưu cho tỉnh trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và không giống cuộc gặp chuyên gia hay tiếp xúc cử tri, tiếp dân.

Vì vậy, việc chuẩn bị nội dung cần giải quyết được các vấn đề của thực tiễn, bao gồm giải quyết được các mong muốn của các trưởng, phó phòng đối với tỉnh và mong muốn của Thường trực Tỉnh ủy đối với các trưởng, phó phòng nhằm tháo gỡ các “điểm nghẽn”, những cản trở, khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn để tỉnh phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Đồng chí Chu Bá Long - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thông tin một số công việc chuẩn bị cho cuộc gặp mặt Thường trực Tỉnh ủy, dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 28/9 tới. Ảnh: Mai Hoa

Để hội nghị gặp mặt đạt mục đích yêu cầu đề ra, các thành viên cho rằng, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh cần chủ động rà soát, nắm bắt tình hình, tổng hợp các vấn đề vướng mắc, khó khăn, “điểm nghẽn”, nút thắt liên quan đến sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; công tác cải cách hành chính (vận hành bộ máy, thực thi công vụ và thủ tục hành chính); cơ chế, chính sách, điều kiện làm việc cũng như cơ hội trưởng thành đối với trưởng, phó phòng các sở, ngành cũng như các hiến kế của các trưởng, phó phòng để phản ánh tại hội nghị.

Liên quan đến việc lựa chọn các trưởng, phó phòng tiêu biểu đề xuất Thường trực Tỉnh ủy biểu dương tại hội nghị gặp mặt, theo các thành viên, ngoài các tiêu chuẩn được xếp loại đảng viên xuất sắc, chiến sỹ thi đua cấp tỉnh trở lên, có đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến kinh nghiệm thì vấn đề quan trọng nhất là những trưởng, phó phòng đó phải được cán bộ, công chức trong và ngoài sở, ngành đó cũng như người dân, doanh nghiệp ghi nhận.
 
Đồng chí Ngô Đức Kiên - Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An cho rằng hội nghị gặp mặt các trưởng, phó phòng là cuộc gặp giữa Thường trực Tỉnh ủy với đội ngũ làm công tác tham mưu cho tỉnh, mang tính chất là một cuộc sinh hoạt tư tưởng, cởi mở, tạo sự đồng thuận chung thúc đẩy sự phát triển của tỉnh. Báo Nghệ An sẽ giành thời lượng phù hợp để tuyên truyền tốt về sự kiện này. Ảnh: Mai Hoa

Trên tinh thần ý kiến tham gia của các thành viên ban tổ chức, kết luận tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Nam Đình yêu cầu bộ phận giúp việc Ban tổ chức tiếp thu để triển khai, đồng thời yêu cầu các thành viên Ban tổ chức bám sát nhiệm vụ được phân công để chủ động các công việc đúng tiến độ, chất lượng.  

Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh cũng đã gợi mở một số vấn đề để hội nghị diễn ra đúng tinh thần và đạt được mục đích đề ra, tháo gỡ được các “điểm nghẽn”, giải quyết được các mâu thuẫn trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; bởi đây là hội nghị được tổ chức lần đầu tiên và số đại biểu tham gia lớn với 800 trưởng, phó phòng.

Tin liên quan

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự sinh hoạt tại chi bộ thuộc Đảng ủy Sở NN&PTNT

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự sinh hoạt tại chi bộ thuộc Đảng ủy Sở NN&PTNT

(Baonghean.vn) - Dự sinh hoạt định định kỳ tháng 8/2019 tại Chi bộ Phòng Quản lý xây dựng công trình, thuộc Đảng ủy Sở NN&PTNT, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá, Chi bộ có cách thức tổ chức phù hợp, tạo không khí dân chủ, đoàn kết, phấn khởi trong sinh hoạt Đảng
Thường trực Tỉnh ủy gặp mặt cán bộ luân chuyển

Thường trực Tỉnh ủy gặp mặt cán bộ luân chuyển

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh nhấn mạnh, những cán bộ được luân chuyển là những đồng chí có triển vọng, nằm trong diện quy hoạch. Do đó, nguồn cán bộ luân chuyển sẽ tiếp tục được lựa chọn kỹ càng, cẩn thận, chặt chẽ. Thường trực Tỉnh ủy luôn sát cánh, cố gắng tạo điều kiện thuận lợi, sắp xếp phù hợp cho cán bộ sau thời gian luân chuyển.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chúc Tết văn nghệ sỹ đầu Xuân

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chúc Tết văn nghệ sỹ đầu Xuân

(Baonghean.vn) - ​Sáng 7/2 (tức mồng 3 tết Kỷ Hợi), đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đoàn công tác tỉnh đã đến tặng quà, chúc Tết nhạc sỹ Võ Văn Thế - nguyên cán bộ Trung tâm Văn hóa và Thông tin tỉnh Nghệ An.

Các tin khác