Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An sẽ theo dõi, chỉ đạo vụ án liên quan Đề án hỗ trợ đồng bào Ơ Đu

(Baonghean.vn) - Ngày 31/7, tại Hội nghị giao ban Khối Nội chính tháng 7, trên cơ sở kiến nghị, đề xuất của các cơ quan trong khối, vụ án “Tham ô tài sản” liên quan đến việc triển khai Đề án hỗ trợ kinh tế - xã hội cho người dân tộc thiểu số Ơ Đu được đưa vào diện theo dõi, chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị giao ban Khối Nội chính tháng 7. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan.

Trong tháng 7/2020, tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội trên toàn tỉnh tiếp tục ổn định. Các ngành trong khối Nội chính đã tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch của đơn vị  và các nhiệm vụ được Thường trực Tỉnh ủy giao tại Thông báo kết luận giao ban khối tháng 6/2020.

Hội nghị giao ban Khối Nội chính tháng 7/2020. Ảnh: Nhật Lân
Hội nghị giao ban Khối Nội chính tháng 7/2020. Ảnh: Nhật Lân

Lực lượng vũ trang tiếp tục duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Các cơ quan chức năng chủ động nắm tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết các vụ việc ngay từ cơ sở. Công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm tiếp tục được triển khai có hiệu quả; công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự tiếp tục được tăng cường; công tác bảo vệ, phòng cháy, chữa cháy, công tác phòng chống dịch bệnh tiếp tục được triển khai kịp thời và có hiệu quả.

Về tội phạm xâm phạm trật tự xã hội, đã xảy ra 74 vụ, làm 1 người chết, 16 người bị thương, thiệt hại tài sản khoảng 0,8 tỷ đồng. Với tội phạm ma túy, đã phát hiện, bắt 131 vụ, 170 đối tượng, thu 2,43 kg heroin, 70,5 kg ma túy đá. Tội phạm và vi phạm pháp luật về trật tự quản lý kinh tế , môi trường đã phát hiện, bắt 218 vụ, 242 đối tượng.
Lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy thông tin. Ảnh: Nhật Lân
Lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy báo cáo tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội trong tháng 7/2020 . Ảnh: Nhật Lân

Công an tỉnh đã xử lý, giải quyết 304 tin báo; tiến hành khởi tố 283 vụ/385 bị can; hoàn thành hồ sơ chuyển Viện Kiểm sát nhân dân các cấp đề nghị truy tố 251 vụ/456 đối tượng.

Các cơ quan tiến hành tố tụng hai cấp đã tăng cường công tác phối hợp trong việc điều tra, truy tố, xét xử các vụ án đảm bảo đúng quy định của pháp luật, nhất là các vụ án được Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo, vụ án liên quan đến tham nhũng. Các ngành Hải quan, Quản lý thị trường, Kiểm lâm đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát bắt giữ nhiều vụ việc liên quan đến gian lận thương mại, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng.

Đại diện Viện KSND tỉnh phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Nhật Lân
Đại diện Viện KSND tỉnh phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Nhật Lân

Tại Hội nghị, đại diện các cơ quan trong khối đã tập trung xem xét, đánh giá về tiến độ giải quyết các vụ án, vụ việc nổi cộm, như: Vụ việc khiếu kiện của một số hộ gia đình liên quan Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A; vụ việc sai phạm xảy ra tại Dự án xây dựng chung cư Trường Sơn thuộc phường Cửa Nam, thành phố Vinh; vụ án “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” liên quan đến việc bồi thường, giải phóng mặt bằng Dự án công trình tiêu thoát nước Nghi Kim - Nghi Vạn (giai đoạn 1)…

Vụ việc sai phạm tại dự án xây dựng tổ hợp thương mại, căn hộ cao cấp tại xã Nghi Phú, thành phố Vinh do Công ty TNHH Minh Khang làm chủ đầu tư cũng được đưa ra phân tích, mổ xẻ. Về vụ việc này, ngày 7/7/2020, UBND tỉnh ban hành Công văn số 4364/UBND-CN giao Thanh tra tỉnh chủ trì thanh tra tổng thể, toàn diện dự án để có căn cứ chỉ đạo, giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Đối với vụ án “Tham ô tài sản” liên quan đến việc triển khai Đề án Hỗ trợ kinh tế - xã hội cho người dân tộc thiểu số Ơ Đu giai đoạn 2016 - 2025, được xác định là vụ án có tính chất nhạy cảm và được dư luận xã hội quan tâm; trên cơ sở kiến nghị, đề xuất của các cơ quan trong khối, sẽ được đưa vào diện theo dõi, chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy..

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy kết luận tại Hội nghị giao ban Khối Nội chính tháng 7. Ảnh: Nhật Lân
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy kết luận tại Hội nghị giao ban Khối Nội chính tháng 7. Ảnh: Nhật Lân

Tháng 8/2020, các cơ quan trong khối Nội chính tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả các nhiệm vụ theo kế hoạch của từng đơn vị; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả; tập trung xử lý, giải quyết các vấn đề phức tạp phát sinh từ cơ sở, không để phát sinh điểm nóng về an ninh trật tự; đẩy mạnh công tác phòng, chống tội phạm, mở các chiến dịch cao điểm truy quét các loại tội phạm nhất là tội phạm giết người, mua bán người, tín dụng đen, triệt xóa các đường dây về ma túy…

Tin mới

Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình phối hợp giữa BHXH Nghệ An và LĐLĐ tỉnh giai đoạn 2021-2025, sau hơn 2 năm triển khai đã đem lại nhiều kết quả thiết thực, góp phần đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động trong tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.
Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

(Baonghean.vn) - Bước sang mùa giải thứ 25, Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An ngày càng được tổ chức chỉn chu và chuyên nghiệp. Đặc biệt, các trận đấu kịch tính nhất của mùa giải năm nay sẽ được trực tiếp trên các nền tảng số của On Sports, kênh thể thao hàng đầu Việt Nam.
Chung tay để bảo vệ và chăm sóc trẻ em

Chung tay để bảo vệ và chăm sóc trẻ em

(Baonghean.vn) - Trong những năm qua, công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em luôn được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm, được coi là một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu để bảo đảm an sinh xã hội, vì mục tiêu phát triển ổn định và lâu dài
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

(Baonghean.vn) - Nếu như chiến thuật đẩy ra để kéo lại của Hòa đã giúp cho tình cảm của Việt và Mai Hương gắn kết hơn, thì Ngọc vẫn kiên trì với cách riêng của mình thể hiện sự quan tâm đối với bạn Hà. Vậy, chiến thuật đánh bao vây liệu có giúp Ngọc giành được tình cảm của Hà?
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/5

(Baonghean.vn) - Vụ xuân 2023 Nghệ An thắng lợi toàn diện; Sản lượng điện tiêu thụ tại Nghệ An tăng kỷ lục; Báo động về tình trạng tự ý dùng thuốc, dược liệu để điều trị bệnh… là những thông tin nổi bật ngày 31/5
Huy chương Vàng

Tấm Huy chương Vàng Khoa học kỹ thuật quốc tế của thầy và trò trường nội trú tỉnh

(Baonghean.vn) - Năm 2023, lần đầu tiên học sinh Nghệ An vinh dự được chọn tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật phát minh sáng chế quốc tế INTARG tổ chức tại Ba Lan và xuất sắc giành được Huy chương Vàng và giải Đặc biệt. Người đem về chiến thắng là các học sinh lớp 10 của Trường THPT DTNT tỉnh.
Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

(Baonghean.vn) - Hai vòng đấu mới nhất V-League 1 và V-League 2, Giải hạng Nhì quốc gia mới khởi tranh vòng 1…đang cung cấp những “dữ liệu” mới nhất về sự trở lại, lên tiếng của hàng loạt tuyển thủ quốc gia và các ứng viên mới trước đợt tập trung của Đội tuyển Việt Nam vào đầu tháng 6 tới đây.