Thượng viện Mỹ phê chuẩn Bộ trưởng Thương mại

Với số phiếu thuận áp đảo 97 phiếu thuận và 1 phiếu chống, ngày 25/6, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn nữ tỷ phú bang Chicago Penny Pritzker đảm nhiệm chức vụ Bộ trưởng Thương mại nước này.

Bày tỏ hài lòng với quyết định trên, Tổng thống Mỹ Barack Obama đánh giá cao năng lực của bà Pritzker, cho rằng bà là một trong những nữ doanh nhân thànhđạt nhất và có uy tín lớn hiện nay.Tỷ phú bang Chicago Penny Pritzker. (Nguồn: nationalreview.com)

Ông bày tỏ hy vọng tân Bộ trưởng Thương mại sẽ là thành viên chủ chốt trong bộ máy điều hành kinh tế của chính quyền với mục tiêu nhanh chóng vực dậy nền kinh tế đất nước và củng cố đời sống của tầng lớp trung lưu.

Người đứng đầu Nhà Trắng cũng mong muốn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, bà Pritzker sẽ là cầu nối giữa chính phủ và cộng đồng doanh nhân nhằm cải thiện mối quan hệ sâu rộng này.

Bà Penny Pritzker, 54 tuổi, được kế thừa gia tài lớn từ chuỗi khách sạn Hyatt và là một trong những người Mỹ giàu nhất. Bà từng giữ vị trí chủ tịch Ủy ban Tài chính trong chiến dịch tranh cử lần thứ nhất của Tổng thống Obama hồi năm 2008, sau đó là đồng chủ tịch ủy ban này trong chiến dịch tranh cử lần thứhai bốn năm sau đó.

Ngoài ghế Bộ trưởng Thương mại, hiện chính quyền Obama vẫn đang đợi quyếtđịnh thông qua đối với một loạt chức vụ quan trọng khác nhằm hoàn thiện nội các nhiệm kỳ thứ hai, trong đó có đề cử Bộ trưởng Giao thông vận tải và người đứngđầu Cơ quan Bảo vệ môi trường./.

Theo (TTXVN) - ĐT