Thủy điện xả lũ, Quỳ Châu chìm trong nước

(Baonghean.vn) - Thủy điện  Châu Thắng do Công ty CP Prime Quế Phong làm chủ đầu tư đã tiến hành xả lũ vào  hôm nay khiến Quỳ Châu ngập nặng.

Hiện tại thủy điện Châu Thắng đang xả lũ 3 van nâng lên 3m (trong đó mức tối đa van khi mở là 6m) với lượng xả lũ là 504m3/s.

Ngay sau khi xả lũ, lượng nước ở thủy điện Châu Thắng đã làm ngập lụt cầu tràn qua trung tâm xã Châu Thắng, cầu tràn đi vào bản Hoa Tiến, xã Châu Tiến gây ra việc cô lập hoàn toàn ở 2 địa phương này. Đồng thời lũ lớn tại sông Hiếu đã gây sạt lở hai bên sông và ngập nặng ở Quỳ Châu.

Hồ chứa có chiều dài hơn 10 km, bề rộng trung bình 200 m, dung tích hồ chứa 18 triệu m3. Theo ông Hồ Ngọc Thiết - Phó Giám đốc Công ty CP Prime Quế Phong, do trên địa bàn huyện Qùy Châu, Quế Phong từ tối 9/10 có mưa to, lượng nước từ các sông, suối đổ về mạnh nên vào 2h sáng ngày 10/10/2017,  công ty đã có thông báo với các xã bị ảnh hưởng sau xả lũ là Châu Thắng, Châu Tiến, Châu Hạnh và thị trấn Tân Lạc để bà con dời tài sản, vật nuôi đến nơi an toàn. 

Quỳ Châu ngập nặng. Ảnh: Bé Vinh
Nhiều xã của huyện Quỳ Châu ngập nặng. Ảnh: Bé Vinh

Công trình thủy điện Châu Thắng có công suất thiết kế 14MW, được xây dựng trên địa phận bàn huyện Quỳ Châu và Quế Phong, trong đó khu vực nhà máy đặt tại huyện Quỳ Châu, được vận hành vào tháng 6/2017.

Bé Vinh

Tin mới

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

(Baonghean.vn) -  Tháng 9 này, cô giáo Dương Thị Thanh (Trường THPT Thanh Chương 3) là 1 trong 4 giáo viên Tiếng Anh của cả nước được Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam mời tham dự Chương trình trao đổi Giáo viên xuất sắc Fulbright năm 2022. Từ Hoa Kỳ, cô giáo Dương Thị Thanh có những chia sẻ với Báo Nghệ An về chuyến đi đặc biệt này.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.