Thùy Tiên phản hồi trước tranh cãi quyên góp từ thiện cho miền Trung

Theo Tâm An (zingnews.vn )

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Đương kim Hoa hậu Hòa bình Quốc tế nhận nhiều phản ứng từ cộng đồng mạng khi lên tiếng kêu gọi quyên góp vào tài khoản của một cá nhân.

Tối 28/9, trước ảnh hưởng, mức độ tàn phá của bão số 4 khi đổ bộ vào các tỉnh miền Trung như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi..., nhiều tổ chức, cá nhân đứng ra kêu gọi, quyên góp tiền để giúp đỡ bà con vùng tâm bão.

Nguyễn Thúc Thùy Tiên cũng lên tiếng kêu gọi người dân ủng hộ tiền để hỗ trợ đồng bào miền Trung thông qua Câu lạc bộ Suối mát từ tâm của Sen Vàng - công ty quản lý hoa hậu. Đồng thời, người đẹp cũng góp 50 triệu đồng giúp đỡ bà con.

Thùy Tiên đã xóa bài đăng quyên góp từ thiện.

Thùy Tiên đã xóa bài đăng quyên góp từ thiện.

Tuy nhiên, việc Thùy Tiên kêu gọi quyên góp từ thiện nhận phản ứng trái chiều từ công chúng. Một số tài khoản mạng cho rằng, Miss Grand International 2021 nên kêu gọi người dân ủng hộ vào tài khoản của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ thay vì vào tài khoản của một cá nhân.

Trong khi đó, số khác đánh giá hành động của hoa hậu nên được ghi nhận, không nên bị chỉ trích vội vàng.

Trước những ý kiến từ công chúng, Thùy Tiên cho biết: "Bản thân Tiên khi đóng góp cũng chỉ mong có thể lan tỏa được nhiều và giúp được cho đông người dân hơn. Sau khi ghi nhận những góp ý từ mọi người, Tiên quyết định chỉ đóng góp cá nhân và ngừng đưa thông tin tài khoản của Tiên đã đóng góp để tránh những thông tin tiêu cực xung quanh".

Thùy Tiên cũng cho biết, sau khi chung kết Miss Grand International 2022 kết thúc, cô sẽ cùng một số người đẹp khác lên đường đến miền Trung để giúp đỡ bà con nơi đây.

"Chúng tôi sẽ thực hiện lời hứa của mình, hết mình vì bà con miền Trung. Cầu mong bình yên đến với tất cả chúng ta", cô chia sẻ.

Bà Phạm Kim Dung - Trưởng ban Tổ chức Miss Grand Vietnam 2022 cho biết, sẽ trích quỹ từ thiện số tiền 500 triệu đồng từ Câu lạc bộ Suối mát từ tâm của công ty để giúp đỡ người dân các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng của bão Noru.

Hoa hậu Việt Nam 2018 Tiểu Vy nói sau khi bão qua đi, cô sẽ về quê nhà để giúp đỡ bà con. Còn giờ, cô chỉ biết cầu mong cho người dân ở các tỉnh bị ảnh hưởng của bão được an toàn.

Từ Ai Cập, Á hậu Lê Nguyễn Bảo Ngọc cho biết, cô rất lo lắng trước tình hình mưa lũ tại quê nhà.

"Còn nhớ như in đợt bão lũ miền Trung năm 2020, khi Ngọc từng tham gia kêu gọi ủng hộ đồng bào. Chỉ mới đây thôi, mà người dân miền Trung lại phải kiên cường thêm lần nữa. Ngọc ở xa nên chỉ cầu mong người dân kịp thời sơ tán", người đẹp bày tỏ.

tin mới