Thuyết minh viên Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên kể chuyện Bác Hồ về thăm quê

(Baonghean.vn) - “Mùa Đông năm 1961”… là cụm từ rất thân thuộc với chúng tôi – những người làm công tác thuyết minh tại quê hương Bác Hồ. Bởi những kỷ niệm, những câu chuyện, ký ức về Người trong hai lần Bác về thăm quê luôn được in đậm trên mảnh đất và tâm hồn của người dân Kim Liên, Nam Đàn.

Tin liên quan

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean.vn) - Dân Vinh có cái khẳng khái, cái ngược ngạo, cái ồn ào, cái bướng bỉnh mà người xứ lạ nghe qua có phần dè dặt những giao đãi. Nhưng ở lâu, thấy dân Vinh còn là những cư dân hồn hậu, hiếu khách, thật tình, “thấy răng nói rứa”. Những hòa quyện tính cách ấy đã làm nên không khí phố thị Vinh rất đặc trưng, khiến không chỉ tôi, mà nhiều cư dân khác, nhiều lần bật khóc khi bước chân lên chuyến xe liên tỉnh chật chội mưu sinh. Hãy cứ đi, những cư dân của phố, cho thỏa chí tang bồng. Phố thành Vinh vẫn ở đây, như chứng nhân cho sự trở về, như người hàn gắn những vết thương lòng, như quê hương của tất thảy. Nếu phố cất lời, tôi tin, phố sẽ nói vậy thôi…
Tản văn: Miên man chiều cuối năm

Tản văn: Miên man chiều cuối năm

(Baonghean.vn) - Từ khi con người cho phép mình ngưng nghỉ giữa cái triền miên của thời gian, trong giờ khắc đông qua, xuân tới, khi ấy, năm tháng không còn thờ ơ đi qua đời người, mỗi dịp cuối năm, con người lắng lòng mình lại để cảm nhận bước đi của năm tháng, họ tạm dừng những lo toan, lặn lội, những tần tảo bon chen, họ tự đong đếm những đầy vơi được mất trong một khoảng thời gian tự cắt ra giữa vô thủy vô chung, theo đó, dịp cuối năm trở thành thời khắc để nhớ nhung, để tiếc nuối, bâng khuâng…
Bản tin chào buổi sáng ngày 26/01/2022

Bản tin chào buổi sáng ngày 26/01/2022

(Baonghean.vn) -UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 1 năm 2022; Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh thăm, tặng quà Tết các cơ sở bảo trợ tôn giáo; Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm, chúc Tết các đơn vị điện lực; Làng nghề hương trầm Quỳnh Đôi vào vụ Tết... là những nội dung chính có trong bản tin chào buổi sáng của Báo Nghệ An.
Nga bí mật rút người, Tổng thống Putin thực sự muốn gì ở Ukraine?

Nga bí mật rút người, Tổng thống Putin thực sự muốn gì ở Ukraine?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, giới chức Mỹ và Ukraine quan sát thấy Nga đang rút dần người khỏi các cơ quan ngoại giao của nước này tại Ukraine, làm dấy lên lo ngại Moskva đang chuẩn bị tấn công Ukraine. Động thái này liệu có phải là chỉ dấu rằng Nga đang chuẩn bị cho chiến tranh? Hay tính toán thực sự của Tổng thống Putin là gì?
Một dòng chảy của lịch sử đô thị Vinh

Một dòng chảy của lịch sử đô thị Vinh

(Baonghean.vn) - Một đô thị phát triển thịnh vượng như thế nào phần nhiều tùy thuộc vào tầng lớp thị dân sinh sống ở đó. Thị dân được hiểu là những người hoạt động phi nông nghiệp và sinh sống trong các đô thị. Họ là chủ nhân của đô thị, là những người xây dựng và phát triển đô thị. Sự hình thành và phát triển của tầng lớp thị dân là một dòng chảy quan trọng của lịch sử đô thị. Đô thị Vinh cũng vậy... Trong chuyên mục Vô xứ Nghệ đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả bài viết của tác giả Thiên Trang: Một dòng chảy của lịch sử đô thị Vinh.
Bản tin chào buổi sáng ngày 24/01/2022

Bản tin chào buổi sáng ngày 24/01/2022

(Baonghean.vn) - Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao vui “Tết sum vầy” tại Nghệ An; Các đoàn công tác của Quốc hội, của tỉnh thăm và tặng quà tại các địa phương; Ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật đỏ lần thứ XIV - là những nội dung chính có trong bản tin chào buổi sáng của Báo Nghệ An.
Truyện ngắn: Giọt đắng (Nhà văn Đức Hậu)

Truyện ngắn: Giọt đắng (Nhà văn Đức Hậu)

(Baonghean.vn) - Truyện ngắn của Đức Hậu hấp dẫn người đọc không phải ở ngôn từ, văn phong, giọng điệu, mà ở kết cấu, bố cục và cốt truyện. Như một vở kịch ngắn, các sự kiện diễn ra nhanh chóng, giàu kịch tính, “Giọt đắng” đã mang đến cho người đọc nhiều bất ngờ thú vị. Song điều cuối cùng đọng lại trong lòng mỗi người lại là nỗi trăn trở, day dứt về cuộc sống, về những giá trị mà con người cần gìn giữ, nâng niu.
Tưng bừng ngày Hội báo Xuân Nhâm Dần tỉnh Nghệ An 2022

Tưng bừng ngày Hội báo Xuân Nhâm Dần tỉnh Nghệ An 2022

(Baonghean.vn) - ​Với chủ đề “Báo chí cách mạng Việt Nam trung thành, đoàn kết, bản lĩnh, đổi mới, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc", Hội báo Xuân Nhâm Dần 2022 là dịp để biểu dương những thành quả đổi mới của báo chí Nghệ An, là nơi giao lưu gặp gỡ của những người làm báo với đông đảo bạn đọc báo.