Tích cóp được 100 triệu đồng, dính ngay bẫy tình qua Zalo

Anh Minh tích cóp được 100 triệu đồng để cưới vợ, song đen đủi gặp ngay “nữ quái” 2 đời chồng và 3 con.

CQĐT CAH Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Dương Thị Tú (SN 1982, trú tại xã Cao Minh, TP. Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc), để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Dương Thị Tú

Đầu tháng 10/2018, qua mạng xã hội, Tú (lấy tên giả là Thương), làm quen với anh Minh, trú ở huyện Lộc Bình. Dù đã có 2 đời chồng và 3 con nhưng Tú nói với anh Minh rằng cô ta vẫn “lẻ bóng”.

Sau một thời gian kết bạn, anh Minh nảy sinh tình cảm với Tú. Ngày 20/10/2018, anh Minh đến gặp Tú và tặng Tú 1 “chỉ” vàng, rồi bàn chuyện tổ chức đám cưới. Tú đồng ý, và đặt vấn đề anh Minh... mua cho mình sợi dây chuyền và 1 lắc tay, tổng giá trị 7 “chỉ” vàng để thể hiện tình yêu. Thậm chí, Tú còn tìm cách chiếm được nốt 40 triệu đồng của anh Minh, rồi trốn biệt tăm cùng 7 “chỉ” vàng.

Tiếp nhận đơn trình báo của bị hại, CQĐT đã tiến hành điều tra, và đến ngày 24/1 đã làm rõ, thực hiện bắt khẩn cấp Dương Thị Tú. Tại cơ quan Công an, Tú đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Theo đó, biết anh Minh dành dụm được 100 triệu đồng để lấy vợ, nên Tú nảy lòng tham, vờ ngỏ ý đang muốn lấy chồng. Vì quá tin tưởng Tú nên anh Minh đã mua vàng và đưa toàn bộ số tiền 40 triệu đồng để Tú giữ.

(tên của người bị hại đã được thay đổi)