Tiêm kích Nga rơi ở Syria, hai phi công tử nạn

Một tiêm kích của Nga vừa rơi ngay sau khi cất cánh từ một sân bay tại Syria khiến cả hai phi công trên máy bay tử nạn.

"Chiếc máy bay đã đâm xuống biển Địa Trung Hải ngay khi trong quá trình cất cánh từ sân bay ở căn cứ Hmeimim", AFP dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga ngày 3/5.

Tiêm kích Su-30SM của Nga. Ảnh: RT

Máy bay gặp nạn là một chiếc Su-30SM với tổ bay gồm hai phi công. Bộ Quốc phòng Nga cho hay hai người đã "chiến đấu đến giây phút cuối cùng để cứu máy bay" nhưng bất thành. Báo cáo từ hiện trường xác nhận hai phi công đã thiệt mạng.

Giới chức Nga cho biết máy bay không bị tấn công bằng hỏa lực. Hãng thông tấn Nga RIA Novosti cho biết có thể chiếc tiêm kích đã đâm phải chim trước khi rơi xuống Địa Trung Hải.

Su-30SM là một trong những dòng máy bay hiện đại nhất của Nga được triển khai trên chiến trường Syria. Chiếc tiêm kích được sử dụng trong các nhiệm vụ không kích lực lượng nổi dậy hoặc hộ tống máy bay ném bom chiến lược.

Căn cứ không quân Hmeimim nằm bên bờ Địa Trung Hải. Đồ họa: BBC

Đây là sự cố hàng không mới nhất của Nga trên chiến trường Syria. Hôm 6/3, một máy bay vận tải quân sự An-26 của Nga rơi khi cố gắng hạ cánh xuống sân bay cũng tại căn cứ Hmeimim. Vụ việc này khiến toàn bộ 39 người có mặt trên chuyến bay thiệt mạng.

Trước đó, một tiêm kích Su-25 của Nga bị bắn rơi bằng tên lửa đất đối không tại tỉnh Idlib hôm 3/2. Phi công, được xác định là thiếu tá Roman Filipov, đã kịp nhảy dù khỏi chiếc máy bay nhưng đã tử nạn sau đó trong cuộc đọ súng với các tay súng nổi dậy Syria.

Hiện trường nơi tiêm kích Su-25 Nga bị bắn rơi tại Syria
Máy bay Su-25 của Nga bị bắn rơi tại tỉnh Idlib, Tây Bắc của Syria. Phi công lái chiếc máy bay đã thiệt mạng sau vụ đấu súng với lực lượng phiến quân tại đây.

news.zing.vn