Tiền đạo Arijan Ademi bị treo giò bốn năm vì doping

Tiền đạo Arijan Ademi của Dinamo Zagreb, đội đang đá Champions League và từng thắng Arsenal 2-1 trên sân nhà đã dính doping và ban kỷ luật của EUFA đưa ra mức án treo giò bốn năm.

Trận Dinamo Zagreb tiếp Arsenal trong khuôn khổ lượt trận đầu vòng bảng Champions League và chủ nhà thắng 2-1, trận đó Ademi bị buộc phải cung cấp mẫu  để xét nghiệm chất kích thích. Kết quả mẫu A cho kết quả dương tính và sau đó mẫu B cũng cho kết quả tương tự. Tiền vệ Ademi chính thức nhận múc án treo giò bốn năm.

Các tổ chức thể thao luôn trừng phạt rất mạnh vào nạn sử dụng chất kích thích. Trang web của Dinamo cho biết, Ban kỷ luật UEFA đã đưa ra khung hình phạt nặng nhất của tội danh này dành cho Ademi, tức treo giò bốn năm. Một quan chức của Dinamo Zagreb bình luận: “Thật là tôi không thể tưởng tượng được mức án khủng khiếp thế và hoàn cảnh tồi tệ như thế này. Chúng tôi sẽ làm mọi thứ để giúp đỡ Ademi , đây là quả thời kỳ đầy thách thức cho Ademi, cho đội bóng chúng tôi. Ademi là một cầu thủ luôn mạnh mẽ trên sân”.

 Arijan Ademi (trái)
Arijan Ademi (trái).

Còn HLV Zoran Mamic thì nói: “Tôi rất sốc và tôi sẽ kiện”. Tiền vệ trung tâm Arijan Ademi, 24 tuổi đã ba lần khoác áo tuyển Macedonia. Ademi bị buộc phải cung cấp mẫu xét nghiệm doping ngay sau trận Dinamo Zagren thắng Arsenla 2-1 trên sân nhà ngày 16-9 ỏ bảng F. Khi biết mức án nặng ập xuống đầu Ademi nói: “Thật là trớ trêu, tôi chẳng thể nói gì được, cảm giá của tôi là thật khủng khiếp. Tôi chẳng làm gì sai trái mà phải nhận những bản án quá bi kịch này”.

HLV Mamic nói thêm, trừng phạt một cầu thủ bốn năm thì coi như treo giò vĩnh viễn rồi”. HLV Mamic cũng đề nghị coi lại việc các bác sĩ hay ai đó cung cấp nguồn thuốc men dinh dưỡng cho cầu thủ.

Quy tắc và quy tắc, nhưng khi áp dụng vào một cá nhân thì nó phải còn chừa lại con đường sống của cầu thủ nữa. Có thề Ademi đã dính vào những chuyện doping này mà bản thân anh ta không hay biết- Mamic nói tiếp.

Theo PLO

Tin mới

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.
Giải tỏa đường

Tân Kỳ giải phóng mặt bằng phục vụ dự án nâng cấp tuyến đường trọng điểm

(Baonghean.vn) - Sau khi được Nhà nước đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ Tỉnh lộ 534B tại xã Tân An với Tỉnh lộ 534D tại xã Phú Sơn (gọi tắt là đường Hương - Phú - Hành), người dân và chính quyền địa phương khẩn trương giải phóng mặt bằng, chuẩn bị khởi công vào đầu tháng 12 tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

(Baonghean.vn) - Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam; Thẩm tra báo cáo Chương trình Mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Nhiều địa phương đấu giá đất không có người mua; TP.Vinh lý giải nguyên nhân ngập úng… là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 25/11.