Tiền đạo chủ lực CLB Hà Nội sang thi đấu ở Thái Lan

Báo tiếng Anh Buriram Times (Thái Lan) cho biết, nhà vô địch Thái Lan là CLB  Buriram đã chiêu mộ thành công chân sút 29 tuổi Hoàng Vũ Samson từ CLB Hà Nội. Chi tiết hợp đồng vẫn chưa được công bố.

Samsomn (phải) chính thức gia nhập Buriram. Ảnh: NAM KHÁNH

Hoàng Vũ Samson (Nigeria) đến VN thi đấu vào năm 2007 trong màu áo CLB hạng nhất Than Quảng Ninh. Đến năm 2009, anh đầu quân cho Tập Đoàn Cao Su Đồng Tháp ở V-League. Trong ba năm gắn bó với đội bóng miền Tây, Samson ghi được gần 50 bàn thắng sau 49 lần ra sân.

Tháng 8-2011, chân sút người Nigeria này rời Đồng Tháp để chuyển đến thi đấu cho CLB Atletico Madrid. Tuy nhiên, Samson không thể gia nhập đội bóng Tây Ban Nha vì trước đó đã ký hợp đồng ghi nhớ với CLB Hà Nội T&T (nay là Hà Nội). Sau khi làm việc với lãnh đạo CLB Hà Nội, anh chấp nhận khoác áo đội bóng thủ đô như giao kèo trước đó vì không đủ khả năng bồi thường hợp đồng.

Báo chí Thái Lan đưa tin Samson ký hợp đồng với CLB Buriram. Ảnh chụp màn hình

Sau hơn nửa thập kỉ thi đấu cho CLB Hà Nội, Samson luôn là trụ cột không thể thiếu của đội bóng này khi ghi trung bình mỗi mùa trên dưới 15 bàn thắng. Tính đến hết mùa giải 2017, Samson ghi được 90 bàn thắng sau 122 trận khoác áo CLB Hà Nội. Anh hiện là chân sút số 1 trong lịch sử V-League với hơn 130 bàn thắng.

Năm 2013, Samson chính thức trở thành công dân VN sau khi thủ tục nhập tịch của anh được thông qua. Do đó khi gia nhập Buriram, Samson sẽ giúp CLB này giải quyết được yêu cầu có ít nhất 1 cầu thủ Đông Nam Á của ban tổ chức Thai- League (Giải vô địch Thái Lan) đặt ra từ mùa giải 2018.

Thực tế, việc Buriram ký hợp đồng với Samson là điều khá bất ngờ bởi trước đó có nhiều nguồn tin từ báo chí Thái Lan khẳng định, Buriram muốn chiêu mộ tiền đạo Nguyễn Văn Quyết. Tuy nhiên, thương vụ này bất thành bởi CLB Hà Nội không muốn Văn Quyết ra đi. Do đó, nhà vô địch Thái League đã chuyển hướng sang Samson.

Theo TTO