Tiền đạo Hồ Tuấn Tài: Đã đến lúc phải tỏa sáng

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ đang hy vọng chân sút sinh năm 1995 sẽ thi đấu xuất sắc để góp phần giúp SLNA giành được những kết quả khả quan ở giai đoạn 2 V.League 2020.

Tính đến thời điểm này, trên cả 2 đấu trường là V.League 2020 và Cúp Quốc gia 2020, Hồ Tuấn Tài mới chỉ mang về tổng cộng 4 pha lập công cho đội chủ sân Vinh. Thậm chí, tiền đạo người Hưng Nguyên còn đang trải qua chuỗi 3 trận "tịt ngòi" liên tiếp. Bàn thắng gần nhất của Hồ Tuấn Tài là vào lưới Viettel tại vòng 10, diễn ra trên sân Vinh hồi cuối tháng 7.

Công bằng mà nói, chuyện một tiền đạo không ghi bàn trong 3 - 4 trận đấu liên tiếp là hết sức bình thường. Hồ Tuấn Tài cũng không phải là ngoại lệ, dù cầu thủ mang áo số 10 của SLNA sở hữu hàng loạt cơ hội ngon ăn. Điều đáng tiếc là Hồ Tuấn Tài thi đấu thất vọng trong những thời điểm mà SLNA cần ở anh nhất, bởi các đồng đội khác đều lần lượt "mất hút".

Đã 3 trận đấu liên tiếp Hồ Tuấn Tài không ghi bàn. Ảnh: Xuân Thủy

Trước mắt, Hồ Tuấn Tài và SLNA sẽ bước vào giai đoạn 2 V.League 2020, với mục tiêu trụ hạng thành công. Trong khi Phan Văn Đức vẫn bị các đối thủ phong tỏa chặt chẽ, Peter Onyekachi vẫn liên tục tỏ ra vô duyên trong những pha dứt điểm... thì vai trò của Hồ Tuấn Tài là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến thành tích của SLNA ở những trận đấu sắp tới.

Nếu Hồ Tuấn Tài tìm lại được chính mình, không chỉ mang về những bàn thắng cho SLNA, mà còn khiến các đối thủ phải tập trung lực lượng để kèm cặp. Theo đó, Phan Văn Đức, Peter Onyekachi, Felipe Martins hay Trần Đình Tiến sẽ có thêm những khoảng trống, những cơ hội để mang về những bàn thắng cho đội nhà. Hãy nhớ, Hồ Tuấn Tài là tiền đạo sở hữu khả năng di chuyển rất thông minh.

Hồ Tuấn Tài cũng chưa san sẻ được gánh nặng trên hàng công SLNA với Phan Văn Đức (áo vàng). Ảnh: Xuân Thủy

Bên cạnh nhiệm vụ giúp SLNA trụ hạng thành công, Hồ Tuấn Tài cũng phải tận dụng quãng thời gian còn lại của V.League 2020 để tri ân người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ và đồng thời "PR" cho bản thân. Bởi chỉ còn hơn 2 tháng nữa, bản hợp đồng giữa SLNA và Hồ Tuấn Tài sẽ chính thức đáo hạn. Khả năng cầu thủ mang áo số 10 tiếp tục gắn bó với đội bóng xứ Nghệ là khá mong manh.

Đúng là "nhất cử lưỡng tiện". Trong trường hợp tỏa sáng ở giai đoạn 2 V.League 2020, Hồ Tuấn Tài vừa cứu được SLNA, vừa có lời từ biệt đầy ý nghĩa với người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ và vừa làm tăng thêm giá trị của mình trong mắt các đội bóng khác. Hơn lúc nào hết, giờ là thời điểm quan trọng nhất để Hồ Tuấn Tài chứng tỏ được bản năng của một sát thủ hàng đầu V.League./.