Tiến sĩ trẻ người Nghệ lọt vào vòng Chung kết Thần tượng Bolero 2018

(Baonghean.vn) - Trong vòng Bán kết cuộc thi Thần tượng Bolero 2018, phát trên VTV3 đêm 10/5, với ca khúc “Nước mắt mẹ hiền”, Tiến sĩ trẻ người Nghệ An đã xuất sắc lọt vào vòng Chung kết.
Phần thi của Duy Cường tại vòng bán kết với ca khúc “Nước mắt mẹ hiền”.

Cuộc thi Thần tượng Bolero 2018 đang đi đến những vòng cuối. Sau vòng loại trực tiếp đêm thi thứ nhất, Duy Cường - Tiến sĩ Triết học (27 tuổi) quê Nghi Lộc là 1 trong 3 thí sinh được khán giả bình chọn để cùng với 3 thí sinh khác do HLV bình chọn đi tiếp vào vòng sau.

Tiến sĩ trẻ người Nghệ An - một thí sinh chưa qua trường lớp thanh nhạc nào, đang trở thành gương mặt sáng cho giải Quán quân âm nhạc -Thần tượng Bolero 2018. Ảnh: NVCC

Tại vòng loại trực tiếp đêm thi thứ 2, (đêm thi này, việc thí sinh được đi tiếp hay không, phụ thuộc hoàn toàn vào sự bình chọn của khán giả) có 6 thí sinh tham gia. Với ca khúc “Tủi phận” được thể hiện rất xúc động, Duy Cường tiếp tục là thí sinh có số bình chọn cao nhất (34,23%) trở thành người đầu tiên có tên trong vòng bán kết.

Trong đêm thi Bán kết, chỉ còn 4 thí sinh (Duy Cường, Hoàng Hải, Thanh Lan, Thúy Anh) sẽ "chọn 3, loại 1". Tiến sĩ người Nghệ An đã mạnh dạn chọn ca khúc “Nước mắt mẹ hiền” - một nhạc phẩm tương đối khó của danh ca Ngọc Sơn để trình bày.

Tiến sĩ trẻ Duy Cường trên sân khấu Thần tượng Bolero. Ảnh: NVCC

Duy Cường cho biết, anh hát ca khúc này không chỉ là sự thể hiện tác phẩm của một đêm thi mà còn là tấm lòng, tình cảm của mình dành cho mẹ thân yêu - người đã đồng hành cùng anh trong mỗi đêm thi tại sân khấu Thần tượng Bolero. Chính mẹ của Duy Cường cũng đã khóc khi xem con trai thể hiện ca khúc này.

Với chất giọng mộc mạc, trầm ấm, một lần nữa, Duy cường lại thu phục HLV và đông đảo khán giả VTV3. Sau khi xem Duy Cường trình bày, ca sĩ Quang Lê nhận xét "em đã làm rất tốt”, còn người đẹp Như Quỳnh thì không tiếc lời: “Thầy Ngọc Sơn đã truyền cho em lửa, ngọn lửa mà phải nói là, trong tất cả những thí sinh, chị chưa thấy ai, bốc lửa như em”.

Duy Cường trong một chuyến thiện nguyện tại quê hương. Ảnh: NVCC

Cũng như vòng thi trước, Duy Cường với mã số bình chọn 04 tiếp tục là thí sinh có số bình chọn cao nhất đêm thi (33,18%) chính thức có mặt ở vòng Chung kết cùng 2 nữ thí sinh khác.

Chia sẻ niềm vui sau đêm thi, Duy Cường viết trên trang cá nhân: “Cảm xúc vỡ òa khi được xướng tên là người có lượt bình chọn cao nhất để bước vào vòng Chung kết Thần tượng Bolero 2018. Anh cũng cho biết thêm, hiện bản thân đang gấp rút tập luyện để chuẩn bị vào TP Hồ Chí Minh dự thi Chung kết.