Tiền vệ Võ Ngọc Toàn và một mùa giải thất vọng

(Baonghean.vn) - Từng là trụ cột của SLNA trong quá khứ nhưng ở mùa giải năm nay, cầu thủ sinh năm 1994 chỉ là "người thừa" tại SHB Đà Nẵng.

Chuyển đến sân Hòa Xuân ngay sau khi mùa giải 2019 kết thúc, Võ Ngọc Toàn được kỳ vọng sẽ tỏa sáng rực rỡ trong màu áo của đội bóng sông Hàn. Tuy nhiên, mọi chuyện lại không diễn ra như vậy khi vị trí quen thuộc của Toàn "hâm" là trên băng ghế dự bị.

Cầu thủ Võ Ngọc Toàn. Ảnh: CLB BĐ SHB Đà Nẵng

Suốt giai đoạn 1 V.League 2020, cầu thủ người Quỳnh Lưu không một lần được HLV Lê Huỳnh Đức điền tên vào đội hình xuất phát. Thậm chí, Võ Ngọc Toàn còn hiếm khi được vào sân thay người, kể cả trong trường hợp các đồng đội chơi cùng vị trí không thi đấu hiệu quả hoặc gặp phải chấn thương, thẻ phạt.

Võ Ngọc Toàn (số 19) hiếm khi có mặt trong đội hình xuất phát của SHB Đà Nẵng. Ảnh: VPF

Phải tới thời điểm SHB Đà Nẵng trụ hạng thành công, Võ Ngọc Toàn mới được HLV Lê Huỳnh Đức đoái hoài đến. Điều đáng nói là cựu cầu thủ SLNA cũng không có trận nào chơi đủ 90 phút. Thời gian mà Toàn "hâm" hiện diện trên sân lâu nhất là ở trận đấu giữa SHB Đà Nẵng và Thanh Hóa, tại vòng đấu cuối cùng của nhóm B (73 phút).

Theo thống kê, tại V.League 2020, Toàn "hâm" chỉ được ra sân thi đấu vỏn vẹn 7 trận, với thời lượng 197 phút. Đặt con số 197 phút tại V.League 2020 bên cạnh con số 1.811 phút tại V.League 2019 trong màu áo SLNA, đủ thấy Võ Ngọc Toàn đã phải trải qua quãng thời gian ở SHB Đà Nẵng khó khăn ra sao.

Thực ra, chuyện Võ Ngọc Toàn không được trọng dụng ở SHB Đà Nẵng là hết sức bình thường, với những người am hiểu nội tình của đội chủ sân Hòa Xuân. Xét một cách khách quan, cựu cầu thủ SLNA không thể sánh nổi bộ đôi người bản địa là Hoàng Minh Tâm - Đặng Anh Tuấn (đều sinh ra tại Đà Nẵng). 

HLV Lê Huỳnh Đức ít trao cơ hội ra sân thi đấu cho Võ Ngọc Toàn. Ảnh: VPF

So với 2 gương mặt nói trên, Võ Ngọc Toàn không hơn về mặt chuyên môn và kém hẳn về thời gian gắn bó. Muốn được ra sân thi đấu thường xuyên, cầu thủ mang áo số 19 phải nhanh chóng thích nghi với cách vận hành lối chơi của HLV Lê Huỳnh Đức. Bằng không, băng ghế dự bị đang chờ đợi Võ Ngọc Toàn ở mùa giải tới. Tất cả đang phụ thuộc vào sự nỗ lực của cựu tiền vệ SLNA. 

Suy cho cùng, mùa giải đầu tiên gây thất vọng ở đội bóng mới là vấn đề không quá nghiêm trọng. Ngay đến cả một cầu thủ có nhiều năm thi đấu cho SHB Đà Nẵng như Hà Đức Chinh mà vẫn chưa mang lại sự hài lòng cho HLV Lê Huỳnh Đức, huống chi là một "lính mới" như Võ Ngọc Toàn.

Dẫu sao thì mùa giải 2020 cũng đã kết thúc với cá nhân Võ Ngọc Toàn và đội bóng chủ quản SHB Đà Nẵng. Cầu thủ 26 tuổi cần phải cân nhắc kỹ lưỡng giữa 2 lựa chọn là tiếp tục trụ lại sân Hòa Xuân hoặc gia nhập đội bóng khác để tìm kiếm cơ hội mới./.