Tiếp nhận các công trình an sinh xã hội do Vietcombank tài trợ

(Baonghean.vn) - Chiều 24/10, tại xã Diễn Phú huyện Diễn Châu, UBND tỉnh tổ chức lễ tiếp nhận các công trình an sinh xã hội do Vietcombank tài trợ và khánh thành Trạm y tế xã Diễn Phú. 
 
Tới dự, có các đồng chí: Đào Minh Tú – Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Nguyễn Hòa Bình – Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Lê Xuân Đại – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các ban, ngành T.Ư  và tỉnh Nghệ An.
Ông Đào Minh Tú – Phó Thống đốc Ngân hàng nhà nước Việt Nam tặng quà cho xã Diễn Phú – Diễn Châu
Đồng chí Lê Xuân Đại – Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.
Ông Nguyễn Hòa Bình – Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam trao tặng huyện Diễn Châu 2 tỷ 450 triệu đồng xây dựng phòng học đa chức năng xã Diễn Phú.
Ông Nguyễn Hòa Bình – Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam trao chìa khóa tượng trưng các công trình xây dựng cho huyện Tương Dương.
Bà Lê Thị Huệ Anh – Giám đốc Vietcombank Vinh trao tặng thiết bị y tế cho trạm y tế xã Diễn Phú.
Lễ cắt băng khánh thành trạm y tế xã Diễn Phú (Diễn Châu).
Tham quan trạm y tế xã Diễn Phú.
 
Video clip lễ tiếp nhận các công trình do Vietcombank tài trợ:
 
.
 
Với vai trò đầu mối của hệ thống Vietcombank tại Nghệ An, từ năm 2009 đến nay, Vietcombank Vinh đã tài trợ cho các xã thuộc 2 huyện Tương Dương và Diễn Châu với tổng số tiền gần 50 tỷ đồng. Nhờ đó, tại huyện Tương Dương đã có 12 công trình được xây dựng, ngoài ra còn xây tặng 57 nhà tình nghĩa và tặng quà cho các gia đình chính sách… Tại huyện Diễn Châu, Vietcombank đã đầu tư gần 7 tỷ đồng để xây dựng các công trình trường học và trạm y tế xã Diễn Lộc và Diễn Phú. Đặc biệt, trong dịp kỷ niệm 25 năm thành lập, Vietcombank Vinh đã tổ chức khánh thành trạm y tế xã Diễn Phú với tổng giá trị gần 2,3 tỷ đồng. Công trình nhà 2 tầng gồm 9 phòng chức năng, có diện tích xây dựng 350,6 m2. Cũng tại buổi lễ, Vietcombank Vinh đã trao tặng Trạm y tế xã Diễn Phú thiết bị y tế phục vụ công tác khám, điều trị cho người dân.
 
Hoàng Vĩnh