Tiếp sức mùa thi bằng nước mía miễn phí

(Baonghean.vn) - Trong buổi thi Ngoại ngữ chiều 26/6, tại điểm thi trường THPT Thanh Chương 3, đội thanh niên tình nguyện đã tiếp nước cho phụ huynh và học sinh bằng nước mía miễn phí.
Các tình nguyện viên chung tay chế biến nước mía. Ảnh: Huy Thư

Theo thầy Nguyễn Nhật Đức – Bí thư đoàn trường THPT Thanh Chương 3, nhờ có sự ủng hộ mía của người dân địa phương, nên bắt đầu từ buổi thi Ngoại ngữ tại trường THPT Thanh Chương 3, đội thanh niên tình nguyện sẽ tiếp nước uống cho phụ huynh và học sinh bằng nước mía miễn phí.

Những cốc nước mía ngọt mát do các tình nguyện viên chuẩn bị nước mía tiếp sức cho phụ huynh và học sinh. Ảnh: Huy Thư
Sau khi có mía cây, các tình nguyện viên tại điểm thi đã mượn máy ép nước mía của người dân quanh vùng và tiến hành làm nước mía ngay. Nhờ sự tích cực của các bạn đoàn viên thanh niên, buổi chiều cùng ngày, đội sinh viên tình nguyện đã làm được hơn 200 cốc nước mía phục vụ cho các phụ huynh và thí sinh tại điểm thi.
Trong buổi thi Ngoại ngữ, đội tình nguyện viên đã cung cấp hơn 200 cốc nước mía miễn phí. Ảnh: Huy Thư

Trong thời tiết nóng bức, ngồi chờ con em làm bài thi ngoài cổng trường, nhiều phụ huynh được mời những cốc nước mía, đảm bảo chất lượng, ngon sạch, ngọt mát và miễn phí, không khỏi ngỡ ngàng, cảm phục trước sự nhiệt tình của thanh niên tình nguyện.

Được biết sáng mai 27/6, trong buổi thi môn tổ hợp KHXH, đội thanh niên tình nguyện tại điểm thi này sẽ tiếp tục tiếp nước uống cho hàng trăm thí sinh và phụ huynh bằng nước mía miễn phí.