#tiếp sức mùa thi

43 kết quả

Thắm sắc áo xanh đồng hành cùng phụ huynh tiếp sức sĩ tử

Thắm sắc áo xanh đồng hành cùng phụ huynh tiếp sức sĩ tử

(Baonghean.vn) - Cùng với con bước vào những ngày thi căng thẳng giữa tiết trời oi nóng, phụ huynh của các thí sinh trên địa bàn tỉnh đã nhận được muôn vàn tình cảm quan tâm, chia sẻ và tận tình giúp đỡ của lực lượng đoàn viên, thanh niên tình nguyện tại các điểm thi. Những hành động đẹp đó đã tô thắm thêm sắc xanh tình nguyện của tuổi trẻ Nghệ An trong chặng hành trình vì cộng đồng, xã hội.
Thanh niên tình nguyện Nghệ An đồng hành cùng sĩ tử trong ngày thi đầu tiên

Thanh niên tình nguyện Nghệ An đồng hành cùng sĩ tử trong ngày thi đầu tiên

(Baonghean.vn) - Sáng 7/7, Nghệ An có hơn 36.000 thí sinh chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Để đồng hành cùng các sĩ tử trong kỳ thi này, 305 đội hình tình nguyện với tổng số 2.420 tình nguyện viên của tuổi trẻ Nghệ An đã triển khai đồng loạt các Chương trình "Tiếp sức mùa thi" một cách đồng bộ và hiệu quả. 
Tiếp sức kỳ thi lớp 10 ở Nghệ An: Tấm lòng đọng lại

Tiếp sức kỳ thi lớp 10 ở Nghệ An: Tấm lòng đọng lại

(Baonghean.vn) -  Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đã đi qua, nhưng có một điều luôn ở lại đó chính là tấm lòng của các thầy cô giáo. Trong chiến dịch tình nguyện tiếp sức mùa thi lớp 10 vừa qua, bên cạnh những đoàn viên, thanh niên tại các cơ sở Đoàn thì lực lượng các thầy, cô giáo trẻ đã đóng một vai trò quan trọng nhằm tiếp thêm sức mạnh cho các sĩ tử tự tin vượt vũ môn.
Quên mang giấy tờ thi, sĩ tử Thanh Chương được 'Taxi áo xanh 0 đồng' hỗ trợ kịp thời

Quên mang giấy tờ thi, sĩ tử Thanh Chương được 'Taxi áo xanh 0 đồng' hỗ trợ kịp thời

(Baonghean.vn) - Khi giờ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022 - 2023 đã cận kề, một số sĩ tử ở điểm thi Trường THPT Đặng Thúc Hứa (huyện Thanh Chương) quên mang theo giấy tờ thi đã được đội hình "Taxi áo xanh 0 đồng" của đoàn viên, thanh niên huyện Thanh Chương hỗ trợ, đưa về tận nhà và quay lại điểm thi đúng giờ quy định. 
Những bữa cơm miễn phí là một trong những dấu ấn đẹp của mùa thi năm 2020. Ảnh: Đình Tuân

'Bữa cơm nghĩa tình' cho thí sinh vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những bữa cơm miễn phí đã trở nên quen thuộc với những thí sinh vùng cao ở hai huyện Kỳ Sơn, Tương Dương của Nghệ An ở những kỳ thi năm 2020 này. Và phải trải qua những ngày khó khăn, thiếu thốn mới thấy điều này ý nghĩa biết chừng nào.
Người dân tràn ra đường trong một buổi dâng sao giải hạn tại chùa Phúc Khánh (Hà Nôij) Ảnh minh họa

Cần hiểu đúng hoạt động ở các ngôi chùa

(Baonghean) - Có nhiều hoạt động mới xuất hiện ở các nhà chùa thời gian gần đây mà nhiều khi chưa hẳn liên quan đến các hoạt động thực hành của Phật Giáo. Điều đó phần nào thể hiện sự quan tâm của nhà chùa đến các vấn đề xã hội nhưng cũng cần phải nhìn nhận lại, nhằm giữ cho các hoạt động của nhà chùa không đi quá xa với chức năng Phật giáo.
tiếp sức mùa thi

Vùng cao tiếp sức mùa thi

(Baonghean.vn) - Những ngày diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia, tại các huyện miền núi, hoạt động tiếp sức mùa thi diễn ra sôi nổi, thiết thực. Sức trẻ, màu áo xanh tình nguyện đã góp sức làm nên thành công cho kỳ thi.
Rà soát danh sách và kiểm tra thẻ dự thi các thí sinh trước lúc bước vào phòng thi. Ảnh: Anh Tuấn

Ngày đầu tiên ở các điểm thi THPT quốc gia năm 2018

(Baonghean.vn) - ​Ngày 25/6, cùng với thí sinh trong cả nước tham gia Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, tại các điểm thi ở Nghệ An, đúng 7 giờ sáng, các thí sinh đã có mặt tại phòng thi để làm thủ tục, bước vào môn thi đầu tiên là Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút.
tiếp sức mùa thi

Nghĩa Đàn: Thành lập 5 đội Thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi”

(Baonghean.vn) -Nhằm giúp đỡ các thí sinh và người nhà thí sinh tham gia tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm học 2017 - 2018, trong 4 ngày (từ ngày 24 - 27/6), Ban Thường vụ Huyện đoàn Nghĩa Đàn thành lập 5 đội thanh niên tình nguyện với 75 đoàn viên thanh niên tham gia “Tiếp sức mùa thi” tại Trường THPT 1/5.
Đồng hành cùng sỹ tử

Đồng hành cùng sỹ tử

(Baonghean.vn) - Để có một kỳ thi THPT Quốc gia 2016 thuận lợi, an toàn, tiết kiệm cho các thí sinh, từ nhiều ngày trước khi diễn ra, các đội TNTN, người dân thành phố Vinh đã có nhiều chương trình, hành động thiết thực nhằm 
Ấm lòng bữa cơm miễn phí

Ấm lòng bữa cơm miễn phí

(Baonghean.vn) - Ngay ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc giia năm 2016, hàng nghìn suất cơm miễn phí, giàu dinh dưỡng và an toàn đã được trao gửi tới sĩ tử và người nhà.  Chương trình "Bữa cơm miễn phí, tiếp sức mùa thi" giàu ý nghĩa nhân văn, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.