Tiếp tục huy động sức mạnh nhân dân phòng, chống dịch Covid- 19

(Baonghean.vn) - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An Võ Thị Minh Sinh nhấn mạnh, nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của MTTQ các cấp trong giai đoạn hiện nay là tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và các chỉ đạo của tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19.
Ảnh Mai Hoa
Chiều 16/4, Ban Thường trực MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến với MTTQ các huyện, thành, thị xã để đánh giá công tác quý I/2020, triển khai nhiệm vụ quý II và một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid- 19 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An chủ trì giao ban. Ảnh Mai Hoa

Đánh giá kết quả công tác của hệ thống MTTQ từ tỉnh đến cơ sở, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh và các huyện, thành, thị đã nhấn mạnh nhiều kết quả nổi bật trong quý I/2020.

Nổi bật là gắn với triển khai các hoạt động trước và sau Tết Nguyên đán Canh Tý, MTTQ các cấp trong tỉnh đã tập trung tuyên truyền đại hội Đảng các cấp; 90 năm Ngày thành lập Đảng; đặc biệt là tuyên truyền với thời lượng cao về các chủ trương chỉ đạo của Chính phủ và UBND tỉnh cũng như các biện pháp, giải pháp phòng, chống dịch Covid -19; đồng thời vận động toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch theo lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Kết quả, sau 20 ngày phát động, từ ngày 25/3 đến 15/4 với tổng số đăng ký gần 66 tỷ đồng và đã thực hiện là trên 61 tỷ đồng, cao thứ 3 trong cả nước sau thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, cấp tỉnh là 21,2 tỷ đồng; cấp huyện là 40,1 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Lê Văn Ngọc đề xuất cần xây dựng phần mền theo dõi việc giải quyết đơn thư và kiến nghị, phản ánh của cử tri. Ảnh: Mai Hoa

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Lê Văn Ngọc khẳng định, thông qua kêu gọi nhân dân ủng hộ phòng, chống dịch  Covid -19 cho thấy sức mạnh của khối đoàn kết nhân dân khi đất nước cần. Ảnh: Mai Hoa

Trong quý I, MTTQ các cấp cũng đã phát huy tinh thần sáng tạo, tự quản trong nhân dân với nhiều phong trào, hoạt động thiết thực, như kêu gọi ủng hộ Tết Vì người nghèo với 76,2 tỷ đồng, lớn nhất từ trước đến nay; kêu gọi xây dựng nhà Đại đoàn kết cho 950 hộ nghèo/mục tiêu 1.200 căn đến 19/5/2020.

MTTQ các cấp cũng đã tích cực triển khai cuộc thi hiến kế đổi mới, sáng tạo, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ các cấp. Trong phòng, chống dịch Covid -19, MTTQ các cấp đã biến khó khăn thành cơ hội trong đổi mới cách thức, phương thức hoạt động trên nền tảng CNTT, sử dụng mạng xã hội kêu gọi, triển khai các cuộc vận động.

Tiếp tục huy động sức mạnh nhân dân phòng, chống dịch Covid- 19 ảnh 3
Ban Thường trực Ủy MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An tiếp nhận ủng hộ từ Ban Liên lạc Cựu chiến binh đặc công thành phố Vinh ủng hộ. Ảnh: Mai Hoa

Thực hiện chức năng phát huy quyền làm chủ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân, MTTQ các cấp cũng đã tham gia công tác tiếp dân, đôn đốc giải quyết đơn thư, kiến nghị của cử tri; tổ chức các hoạt động giám sát, phản biện xã hội, đồng thời ban hành kế hoạch đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân; góp ý kiện toàn cũng như giải quyết chế độ, chính sách cho cán bộ ở những đơn vị sáp nhập…

Kết luận tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An Võ Thị Minh Sinh nhấn mạnh, nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của MTTQ các cấp trong giai đoạn hiện nay là tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và các chỉ đạo của tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19.

Gắn với đó là phát huy vai trò, ‘tai mắt” của nhân dân trong việc giám sát các tổ chức, cá nhân chưa thực hiện nghiêm để có văn bản báo cáo với các cấp có thẩm quyền vào cuộc giải quyết, góp phần cùng với cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Quang cảnh hội nghị giao ban trực tuyến của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, Ảnh: Mai Hoa
Quang cảnh Hội nghị giao ban trực tuyến của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh. Ảnh: Mai Hoa

Cùng với đó, MTTQ các cấp cũng cần tập trung triển khai thực hiện tốt 7 nhiệm vụ mà Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An đề ra; trọng tâm là tuyên truyền đại hội Đảng các cấp gắn với đại hội thi đua yêu nước cấp tỉnh, giai đoạn 2015 - 2020 và các sự kiện lớn của đất nước; 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ chủ trì; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền...

Song song với đó là vận động nhân dân, nhất là giai cấp nông dân đẩy mạnh sản xuất, nâng cao giá trị cây trồng, vật nuôi, vừa đảm bảo cung ứng cho thị trường, vừa tăng thu nhập và bù đắp cho sự sụt giảm ở các ngành kinh tế do bị ảnh hưởng lớn từ dịch Covid -19.

Tin mới

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.
SLNA

V-League: Nhận diện ai, điều gì?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 kết thúc với trận đấu derby Thủ đô: Hà Nội FC-Viettel (1-1). Dù chỉ là trận mở màn nhưng ngay lập tức 2 đối thủ này đã tung hết vốn liếng để đem về lợi thế nhiều nhất có thể trong cuộc đua đường dài tới đây.
Xuân Hoàng

Đô Lương tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương công nhận huyện nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đánh giá cao những kết quả của Đô Lương trong chương trình xây dựng nông mới; đồng thời đề nghị huyện tiếp thu ý kiến của các sở, ngành để bổ sung những nội dung chưa hoàn chỉnh và tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương.
Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

(Baonghean.vn) -  Với đề tài “Nâng cao nhận thức về hiếu nghĩa trong gia đình cho học sinh THPT”, nhóm học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã được trao giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.
Ly hương

Nỗi niềm ly hương của lao động Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau những ngày Tết đoàn viên, dòng người ở các vùng quê Nghệ An lại nối tiếp nhau trên những chuyến xe, toa tàu vào Nam, ra Bắc mưu sinh. Mỗi người một tâm trạng khác nhau nhưng tất cả chung một nỗi niềm ly hương...
Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

(Baonghean.vn) - Sau trận hòa ở ngày khai mạc, Sông Lam Nghệ An phải làm khách trên sân của Đông Á Thanh Hóa. Đây sẽ là một trận đấu cực kỳ khó khăn của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng và đội bóng xứ Nghệ phải có những đấu pháp hợp lý để có ít nhất một điểm rời xứ Thanh.
Bầu Đức

HLV châu Âu thất vọng khi Hà Nội FC bị Viettel cầm chân; Đâu là lý do khiến bầu Đức ‘ưng cái bụng’ sau trận khởi đầu của HAGL?

(Baonghean.vn) - HLV Bandovic không giấu được thất vọng khi Hà Nội FC để Viettel cầm chân trong trận đấu mở màn; Bầu Đức đến sân Pleiku dự khán trận HAGL vs Hà Tĩnh với khuôn mặt vui vẻ. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.