Tiếp tục lan tỏa điển hình về ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào nông nghiệp, nông thôn

(Baonghean.vn) - Đây là nhấn mạnh của đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khi tham gia sinh hoạt tại Chi bộ Phòng Đào tạo - Huấn luyện thuộc Đảng bộ Trung tâm Khuyến nông tỉnh.

Chiều 9/9, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, thành viên Tổ nghiên cứu chuyên sâu loại hình sinh hoạt chi bộ đơn vị sự nghiệp đã dự sinh hoạt tại Chi bộ Phòng Đào tạo - Huấn luyện thuộc Đảng bộ Trung tâm Khuyến nông tỉnh.

Trung tâm Khuyến nông là đơn vị sự nghiệp có thu trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An, chịu sự hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia. Đảng bộ Trung tâm Khuyến nông có 5 chi bộ, 37 đảng viên. Trong đó, Chi bộ Phòng Đào tạo - Huấn luyện có 8 đảng viên, 1 bí thư, 1 phó bí thư.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường phát biểu tại buổi sinh hoạt. Ảnh: Quang Minh
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường phát biểu tại buổi sinh hoạt. Ảnh: Quang Minh

Phòng có nhiệm vụ xây dựng các bộ tài liệu dùng cho các lớp tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật, nghiệp vụ khuyến nông cho cán bộ kỹ thuật, khuyến nông và nông dân. 

Theo đánh giá kết quả hoạt động của chi bộ tháng 8 cho thấy, tình hình tư tưởng của đảng viên ổn định, công tác lãnh đạo xây dựng chi bộ được quan tâm, đảng viên tự giác trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) của Đảng.

Về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, chi bộ đã đạt được một số kết quả nổi bật như: Phối hợp với Báo Nghệ An,  Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh xây dựng kịch bản, nội dung tuyên truyền khuyến nông; triển khai 13 lớp tập huấn khuyến nông viên cơ sở 2019…

Mô hình ứng dụng khoa học kỹ thuật trồng rau sạch ở xã Tân Thành (Yên Thành). Ảnh tư liệu Thái Dương
Mô hình ứng dụng khoa học kỹ thuật trồng rau sạch ở xã Tân Thành (Yên Thành). Ảnh tư liệu Thái Dương

Tại buổi sinh hoạt có 6 ý kiến phát biểu với nhiều nhóm vấn đề. Chi bộ cũng thẳng thắn chỉ ra một số hạn chế, khuyết điểm trong tháng 8; đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp khắc phục và triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ trong tháng 9.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho rằng, Chi bộ Phòng Đào tạo - Huấn luyện đã tổ chức sinh hoạt bài bản, đầy đủ nội dung, đảm bảo chất lượng, phát huy được tính chiến đấu của Đảng, trách nhiệm của đảng viên.

Nhiệm vụ chính của phòng là công tác thông tin, tuyên truyền, tập huấn chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật nông nghiệp, do đó phải tập trung đưa thông tin về cơ sở, đến với mọi nhà, mọi người dân.

Quan tâm việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; lan tỏa các mô hình tốt, điển hình hay về áp dụng các tiến bộ kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi… góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất, xóa đói, giảm nghèo trong nông nghiệp, nông thôn.

Chi bộ cũng cần tập trung lãnh đạo công tác tư tưởng, thông tin sâu thêm một số vấn đề thời sự, những chủ trương lớn, những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của ngành, vấn đề nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng nông thôn mới.

Tin mới

Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.
Trọng tài

Chú trọng công tác trọng tài tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Công tác trọng tài ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An luôn được Ban Tổ chức giải đặt lên hàng đầu, trong đó, tiêu chí công tâm, trung thực, minh bạch là điều mà tổ trọng tài luôn phải tuân thủ để lựa chọn được đội chiến thắng xứng đáng.
Trực tiếp: Họp báo, bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

Trực tiếp: Họp báo, bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

(Baonghean.vn) - Vào lúc 15 giờ ngày 8/6, tại Trung tâm Báo chí Báo Nghệ An diễn ra họp báo, bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25. Tại đây các cầu thủ nhí và người hâm mộ còn được giao lưu với cựu tuyển thủ quốc gia Lê Công Vinh và các cầu thủ trẻ của CLB Sông Lam Nghệ An.
Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

(Baonghean.vn) - Sáng 8/6, sau 2,5 ngày làm việc hết sức khẩn trương, sôi nổi, tập trung, trí tuệ và trách nhiệm cao, Quốc hội đã hoàn thành tốt đẹp phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5, dưới sự chủ trì, điều hành của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Nêu gương 'Người tốt, việc tốt' - tầm nhìn nhân văn, vĩ đại của Bác Hồ trong xây dựng, phát triển con người

Nêu gương 'Người tốt, việc tốt' - tầm nhìn nhân văn, vĩ đại của Bác Hồ trong xây dựng, phát triển con người

Là một hình thức đặc biệt của phong trào thi đua yêu nước, phong trào tuyên dương gương “Người tốt, việc tốt” đã không chỉ thể hiện sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến vấn đề đạo đức cách mạng và rèn luyện đạo đức cách mạng cho cán bộ.
Cho con làm gì khi nghỉ Hè?

Cho con làm gì khi nghỉ Hè?

Tháng 6 là thời điểm học sinh các cấp bước vào kỳ nghỉ Hè sau 9 tháng miệt mài học hành ở trường lớp. Đây cũng là thời điểm nhiều phụ huynh đang lo lắng không biết gửi con ở đâu trong khi bố mẹ vẫn phải đi làm.
Những thói quen xấu của lái xe khi tham gia giao thông

Những thói quen xấu của lái xe khi tham gia giao thông

Khi tham gia giao thông, không khó để bắt gặp những tài xế có thói quen lái xe xấu, khiến những người đi đường khác cảm thấy không mấy dễ chịu. Dưới đây là một số thói quen xấu mà các tài xế hay mắc phải.
Liệu có nguy cơ thiếu điện và phương án giải quyết ra sao?

Tình trạng thiếu điện dự báo sẽ kéo dài, Điện lực Nghệ An kêu gọi sự chia sẻ của người dân, doanh nghiệp

(Baonghean.vn)- Nghệ An đang bước vào những ngày nắng cao điểm, lượng điện tiêu thụ tăng cao, tình trạng mất điện đã diễn ra tại nhiều địa phương. Chương trình Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời có cuộc trao đổi với ông Phạm Văn Nga - Phó GĐ Công ty Điện lực Nghệ An để rõ hơn về vấn đề này.

Ngoại trưởng Mỹ Blinken nói về 'thất bại của Nga' và tiếp tục sẵn sàng hỗ trợ Ukraine

Ngoại trưởng Mỹ Blinken nói về 'thất bại của Nga' và tiếp tục sẵn sàng hỗ trợ Ukraine

Những lời của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken về "thất bại" của Vladimir Putin ở Ukraina cho thấy Nhà Trắng sẵn sàng tiếp tục hy sinh mạng sống của người dân Ukraine, Đại tá Douglas McGregor - cựu cố vấn của người đứng đầu Lầu Năm Góc cho biết trên kênh YouTube Judgement Freedom.
Tiền gửi tiết kiệm sắp đáo hạn sẽ dịch chuyển vào bất động sản?

Tiền gửi tiết kiệm sắp đáo hạn sẽ dịch chuyển vào bất động sản?

(Baonghean.vn) - Theo đánh giá của Hội môi giới bất động sản Việt Nam, gần đây, cùng với việc Ngân hàng Nhà nước liên tục hạ lãi suất, nhà đầu tư đã bắt đầu “săn tìm” những địa phương có dư địa phát triển lớn. Đã có nhiều tín hiệu khởi sắc rõ nét khi gia tăng về lượng giao dịch thành công.