Tiếp tục vướng vào ma túy sau 7 năm ngồi tù

(Baonghean.vn) - Từng phải ngồi tù 7 năm về tội tàng trữ trái phép chất ma túy nhưng Nguyễn Thanh Sơn vẫn "ngựa quen đường cũ", tiếp tục dính vào ma túy.

TAND huyện Tân Kỳ vừa mở phiên tòa hình sự xét xử bị cáo Nguyễn Thanh Sơn (SN 1972), trú tại xóm 2, Thanh Tân, xã Kỳ Tân, huyện Tân Kỳ về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, vào khoảng 12 giờ 30 phút ngày 5/2/2018, khi đang ở nhà thì Sơn lên cơn nghiện ma túy nên đã đi bộ đến địa phận thị trấn Tân Kỳ, huyện Tân Kỳ tìm mua ma túy để sử dụng.

Bị cáo Nguyễn Thanh Sơn. Ảnh: Phương Hảo

Khi  Sơn đi bộ đến khu vực bờ hồ thuộc khối 6, thị trấn Tân Kỳ, huyện Tân Kỳ thì gặp một nam thanh niên lạ mặt (Sơn không biết tên và địa chỉ cụ thể). Qua nói chuyện Sơn biết người này cũng sử dụng chất ma túy nên đã hỏi “Có hàng bán không” (Ý là có ma túy bán không?) thì nam thanh niên trả lời “Anh mua mấy”, Sơn nói “Lấy cho anh một trăm”.

Sau đó, Nguyễn Thanh Sơn đưa cho nam thanh niên này số tiền 100.000 đồng thì người này cầm lấy tiền rồi chỉ tay về hướng cây cột điện cách đó khoảng 15 mét và nói “Anh lại chỗ cột điện, có bao thuốc lá Thăng Long mở ra hàng ở trong đó” (Ý nói ma túy được bỏ trong gói thuốc lá Thăng Long cất dấu chỗ cây cột điện).

Sơn đi bộ đến cây cột điện thì thấy có 1 bao thuốc lá Thăng Long, Sơn lấy gói nhỏ ra rồi đi bộ về nhà.

Đến 13 giờ cùng ngày, khi Sơn đang đi bộ trên tuyến đường liên thôn thuộc khối 9, thị trấn Tân Kỳ, huyện Tân Kỳ thì bị tổ công tác Công an huyện Tân Kỳ yêu cầu kiểm tra hành chính.

Qua kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện trong lòng bàn tay trái của Sơn có 1 gói nhỏ được gói bên ngoài bằng lớp giấy màu trắng xanh. Tổ công tác đã mở  gói nhỏ ra kiểm tra thì phát hiện bên trong có chất bột màu trắng.

Nguyễn Thanh Sơn khai nhận số chất bột màu trắng này là heroin, Sơn tàng trữ để sử dụng nên tổ công tác đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang và niêm phong toàn bộ vật chứng rồi đưa  Sơn về trụ sở Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Kỳ để điều tra làm rõ.

Tại Kết luận giám định số 313/KL-PC54 ngày 7/2/2018 của Phòng kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Nghệ An kết luận mẫu chất bột màu trắng thu giữ của Nguyễn Thanh Sơn, gửi tới giám định là heroin. Gói chất bột màu trắng thu giữ của Nguyễn Thanh Sơn có trọng lượng 0,3g.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Sơn 15 tháng tù giam. 

Trước đó, ngày 31/7/2001, Sơn đã từng bị Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An xử phạt 7 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.