Tiết lộ bất ngờ vụ Hillary nhận thua

Người quản lý chiến dịch của bà Hillary Clinton vừa phản bác báo cáo cho rằng Tổng thống Barack Obama đã khuyên cựu ngoại trưởng nhận thua.

Theo ông Robby Mook, không hề có chuyện Tổng thống Barack Obama khuyên bà Hillary Clinton nhận thua trước ông Donald Trump vào đêm 8/11. Ông Mook cho biết, chính bà Hillary đã đưa ra quyết định, trước khi có cuộc nói chuyện với ông Obama.

Bà Hillary và ông Obama. (Ảnh: Gateway)

“Bà ấy đã tự đưa ra quyết định trước khi nói chuyện với Tổng thống”, ông Mook nói trong chương trình State of the Union của kênh truyền hình Mỹ CNN. Chương trình còn có sự góp mặt của bà Kellyanne Conway, quản lý chiến dịch cho ông Donald Trump.

Đây là lần đầu tiên hai quản lý chiến dịch của ông Trump và bà Clinton xuất hiện chung kể từ thời điểm cuộc bầu cử tổng thống kết thúc.

“Bà ấy làm thế, vì bà ấy tin tưởng và vì từng tuyên bố trong chiến dịch rằng, dù ai chiến thắng thì việc đối thủ nhận thua và ủng hộ tổng thống đắc cử là điều vô cùng quan trọng. Bởi vậy, bà ấy đã hành động với một ý niệm hoàn toàn tốt đẹp”, ông Mook cho hay.

Sau khi nghe ông Mook tiết lộ thông tin trên, bà Kellyanne Conway, người quản lý chiến dịch của Tổng thống đắc cử Donald Trump, đã lên tiếng cho rằng, chính bởi vì bà Hillary đã chấp nhận thua vào đêm đó, nên những người ủng hộ bà Hillary nên bước tiếp.

“Tôi muốn đặt một câu hỏi với những người ủng hộ bà Hillary rằng, các bạn sẽ chấp nhận kết quả bầu cử hay không? Bởi ông ấy cũng là tổng thống của các bạn", bà Conway nói.

Trước đó, tờ The Hill dẫn ba nguồn tin thân cận với bà Hillary cho biết, vào đêm bầu cử 8/11, khi kết quả bỏ phiếu dần rõ ràng, chính Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gọi điện cho bà Hillary Clinton để thuyết phục nữ cựu ngoại trưởng nhận thua trước đối thủ.

“Bà cần nhận thua”, ông Obama được cho là đã nói vậy với bà Hillary, giữa lúc cựu ngoại trưởng cùng gia đình và các cố vấn hàng đầu vẫn đang tiếp tục theo dõi kết quả kiểm phiếu ở các bang “chiến trường”, gồm Michigan, Wisconsin và Pennsylvania.

Theo The Hill, bà Hillary sau cùng cũng nghe theo lời khuyên của ông Obama và gọi điện cho ông Trump để thừa nhận thất bại vào sáng sớm ngày 9/11.

Các nguồn tin được The Hill dẫn lời cho rằng, cuộc gọi bất ngờ của Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gây thất vọng cho một số đồng minh của bà Hillary Clinton, những người vẫn tin tưởng rằng bà nên chờ đợi lâu hơn nữa.

Trong một diễn biến khác, hôm 3/12, ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Xanh Jill Stein tuyên bố sẽ đưa lên tòa án liên bang vấn đề kiểm lại phiếu bầu cử tổng thống tại bang Pennsylvania.

Bà Stein sẽ đệ đơn kiến nghị lên tòa án liên bang trong ngày 5/12. Trước đó, cùng ngày, bà Stein đã rút lại đơn yêu cầu kiểm lại phiếu bầu tại Pennsylvania.

Theo Vietnamnet.vn