Tiết lộ những chiêu né ám sát của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Luôn cho rằng mình là mục tiêu ám sát, nhà lãnh đạo Triều Tiên phải áp dụng nhiều biện pháp khác nhau để bảo toàn tính mạng cho bản thân.

Dùng xe cấp dưới để di chuyển

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho là sợ bị ám sát đến mức ông phải cắt giảm các hoạt động công khai, thay đổi lịch trình di chuyển, từ chối đi xe cá nhân, theo báo cáo của Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS).

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

NIS cho rằng trong vài tháng trở lại đây, ông Kim thời gian gần đây luôn lo sợ bị không kích hoặc trở thành mục tiêu của các tay súng bắn tỉa khi di chuyển bằng chiếc Mercedes-Benz của mình.

Vì vậy, nhà lãnh đạo Triều Tiên được cho là thường xuyên di chuyển vào bình minh và luân phiên ngồi xe cấp dưới thay vì xe của mình để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, các sự kiện công cộng có sự hiện diện của ông Kim sẽ huy động lực lượng đông đảo các binh sĩ trang bị súng trường trên mọi ngả đường trong khi sóng điện thoại sẽ bị làm nhiễu vì lo ngại thiết bị này có thể bị dùng để kích nổ bom.

"Ông Kim rất hay thu thập thông tin về các âm mưu ám sát thông qua cơ quan tình báo Triều Tiên", Giám đốc NIS Lee Cheol-woo tiết lộ.

Theo Telegraph, mối lo ngại của nhà lãnh đạo Triều Tiên bắt đầu nổi lên từ hồi đầu năm, sau khi xuất hiện thông tin Mỹ và Hàn Quốc đang thành lập một lực lượng đặc biệt có nhiệm vụ tấn công các lãnh đạo của Bình Nhưỡng trong trường hợp chiến tranh nổ ra.

Dùng người đóng thế khi đi xem phóng tên lửa

Một phương án khác được nhà lãnh đạo trẻ tính tới là dùng thế thân để đánh lạc hướng kẻ thù. Phương pháp này được cho là đã được ông Kim áp dụng trong lần giám sát vụ phóng tên lửa trong đêm 28/7.

Theo Daily Star, nhà lãnh đạo Triều Tiên được cho là sử dụng nhân vật có ngoại hình tương tự và mặc các trang phục giống ông để di chuyển xung quanh vị trí phóng tên lửa.

Cùng với đó, việc Bình Nhưỡng phóng tên lửa trong đêm tại một vị trí chưa từng được biết đến theo nhận định của các chuyên gia, cũng có thể là một cách để Bình Nhưỡng tránh tối đa khả năng Mỹ có thể xác định vị trí của ông Kim đêm đó. 

Thuê cựu điệp viên KGB

Mới đây nhất, theo tờ Asahi Shimbun, Bình Nhưỡng đã mời 10 cựu nhân viên chống khủng bố của Ủy ban An ninh Quốc gia Liên Xô tới để huấn luyện cho các vệ sĩ của ông Kim Jong-un khả năng phát hiện và ứng phó với các hành vi ám sát và tấn công khủng bố.

Tờ báo Nhật dẫn một nguồn thạo tin ở Bình Nhưỡng cho biết giới chức Triều Tiên đặc biệt quan lo ngại việc Mỹ có thể sử dụng hệ thống vũ khí hiện đại nhất để thực hiện ám sát ông Kim.

Một trong những vũ khí được Bình Nhưỡng đặc biệt lưu tâm là máy bay tấn công không người lái Grey Eagle, dự kiến được triển khai ở Hàn Quốc vào năm 2018. Tuy nhiên, không rõ các điệp viên KGB sẽ bảo vệ lãnh đạo Triều Tiên khỏi các đợt không kích của Grey Eagle bằng cách nào./.

Theo VOV

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao hoa chúc mừng các đồng chí bàn giao nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bàn giao chức trách, nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt

(Baonghean.vn) - Ngày 31/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị bàn giao chức trách nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.
[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai kịp thời, đồng bộ các cơ chế, chính sách nhằm chủ động nắm bắt các vướng mắc, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, để đạt được mục tiêu phát triển số lượng và chất lượng doanh nghiệp trong thời gian tới. 
bồi dưỡng cán bộ

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Quy định của Bộ Chính trị về bồi dưỡng cán bộ

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt trong thực hiện Quy định số 164-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; đến nay công tác này ở Nghệ An đã  chuyển biến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

(Baonghean.vn) - Ngoài đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ, việc đào tạo nghề cho đối tượng phân luồng được Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng chú trọng và đầu tư. Đây cũng là chương trình đào tạo với nhiều ưu thế về thời gian, kinh phí học tập và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.