Tiết lộ số điểm Xuân Trường nhận được ở bình chọn QBV Việt Nam

Theo Ngọc Sơn (danviet.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Tiền vệ Lương Xuân Trường đã có tên trong danh sách 5 cầu thủ cuối cùng của cuộc bình chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2017.

Trong danh sách rút gọn giải thưởng Quả Bóng Vàng nam gồm 5 cái tên, Nguyễn Anh Đức (Bình Dương), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội), Trần Phi Sơn (SLNA), Đinh Thanh Trung (Quảng Nam) và Lương Xuân Trường (Gangwon FC). Việc bốn cầu thủ đang thi đấu trong nước kể trên lọt vào danh sách rút gọn không có gì bất ngờ, bởi họ đã có một năm thi đấu tốt ở CLB.

Lương Xuân Trường chỉ nhận được 26 điểm.
Lương Xuân Trường chỉ nhận được 26 điểm.

Trong đó, Thanh Trung gây nhiều ấn tượng vì "gồng gánh", giúp Quảng Nam lần đầu tiên trong lịch sử vô địch V.League. Chỉ có Lương Xuân Trường được xem là bất ngờ lớn. Cầu thủ được HAGL cho Gangwon FC mượn trải qua một năm thi đấu không thành công ở Hàn Quốc.

Tiền vệ này ít được ra sân và đang có dấu hiệu đánh mất phong độ. Chính Xuân Trường gần đây thừa nhận việc không được thi đấu thường xuyên khiến anh đánh mất cảm giác cũng như thể lực thời gian qua. Ở cấp đội tuyển, Xuân Trường luôn có mặt và thường xuyên đá chính tại đội U22, U23 và đội tuyển quốc gia nhưng chỉ tròn vai chứ không bùng nổ như năm 2016.

Việc Xuân Trường không có phong độ cao khiến anh thất thế trong cuộc bầu chọn là điều được dự báo từ trước. Theo đó, điểm số của tiền vệ Lương Xuân Trường (HAGL) là 26 điểm, trong khi số điểm dành cho cầu thủ vừa chia tay CLB SLNA Trần Phi Sơn là 51 điểm.

Cả hai kém điểm khá xa so với bộ ba giành danh hiệu QBV, QBB và QBĐ là Đinh Thanh Trung (469 điểm), Nguyễn Anh Đức (285 điểm) và Nguyễn Quang Hải (88 điểm). Trong hơn 200 phiếu bầu gửi về BTC do giới truyền thông và các nhà chuyên môn bình chọn, vẫn có người bỏ phiếu Quả bóng vàng cho Xuân Trường. Theo đó, Xuân Trường được 1 phiếu QBV, 8 phiếu QBB và 7 phiếu QBĐ.

Cũng 1 thông tin liên quan đến Xuân Trường, nhiều khả năng tiền vệ này sẽ trở về Việt Nam thi đấu ở V-League 2018. Bầu Đức cùng Ban huấn luyện CLB HAGL muốn Xuân Trường được thi đấu nhiều hơn để tìm lại cảm hứng chơi bóng.

Tiếc cho Văn Quyết và Phi Sơn!

Tiếc cho Văn Quyết và Phi Sơn!

(Baonghean.vn) - Lại một lần nữa đêm Gala trao Quả bóng Vàng Việt Nam 2017 để lại những dấu hỏi lớn về giá trị của những danh hiệu.

Tin mới

Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

(Baonghean.vn) - Thanh niên Nghệ An tham gia đối thoại với Thủ tướng; Bộ Công an bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo, hộ khó khăn tại Nghệ An; Gấp rút chuẩn bị khởi động mùa du lịch 2023; Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh… là những thông tin nổi bật ngày 22/3.
Tiết mục văn nghệ của phụ nữ xã Thanh Sơn. Ảnh: Đinh Thị Thanh Hoa

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn tại xã miền núi

(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế cho hội viên phụ nữ xã Thanh Sơn.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg.